Hội chợ UN Bazzar 2021, cánh cửa rộng mở cho các nền văn hóa thế giới
Khai mạc Hội chợ (Ảnh: Reuters)

Khai mạc Hội chợ (Ảnh: Reuters)

Được sự hỗ trợ của bà Tatiana Valovaya, Tổng Giám đốc UNOG và cũng là Chủ tịch danh dự của UNWG tại Geneva, hội chợ quốc tế năm nay như một cánh cửa rộng mở cho các nền văn hóa khác nhau trên thế giới và tiếp tục là một cầu nối giữa Geneva địa phương và Geneva quốc tế cho dù diễn ra trong các điều kiện dịch tễ chặt chẽ.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, những người muốn tới Hội chợ UN Bazzar năm nay đều phải đăng ký trước và sẽ không được tham dự sự kiện này nếu trong vòng 14 ngày trước có tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc có bất kỳ triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm nào.

Qua nhiều năm thực hiện, Hội chợ quốc tế Bazaar đã trở thành sự kiện quan trọng, thu hút hàng nghìn du khách với số tiền thu nhằm gây quỹ giúp đỡ những trẻ em không gặp may mắn trong cuộc sống.

Tại đây, khách thăm quan cũng như những người quan tâm đến Hội chợ có thể tìm thấy gian hàng của nhiều quốc gia để khám phá những món quà lưu niệm tuyệt đẹp và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực của các nước, nếm thử các món ăn truyền thống đến từ khắp nơi trên thế giới cũng như có cơ hội được thử vận may qua những chiếc vé số.

Nữ Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các phu nhân lãnh đạo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam, các anh chị em cán bộ đã tích cực tham gia vào hoạt động của UNWG. Quầy hàng ẩm thực và các sản phẩm truyền thống của phụ nữ Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam luôn cuốn hút được nhiều bạn bè quốc tế với các món ăn truyền thống được chính các chị em trong Phái đoàn cùng chuẩn bị.

Trước đó, phái nữ trong Phái đoàn Việt Nam tại Geneva cũng đã tham gia lễ hội Hương vị châu Á (được ví như Asian Bazaar) với phần trình diễn áo dài ấn tượng trong mục triển lãm dệt may châu Á tại trụ sở của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới.

Quầy hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, nhất là những chiếc áo dài truyền thống thể hiện những nét đẹp tinh hoa văn hóa Á Đông, luôn thu hút những ánh mắt ngưỡng mộ và lời khen ngợi "đẹp, lịch sự, giản dị" của khách tham quan.

Trong nhiều năm qua, UNWG đã hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những số phận trẻ em thiệt thòi, cứu trợ thiên tai, cung cấp các chương trình học bổng, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt nam.

Hoạt động giàu tính nhân văn này thể hiện những nỗ lực quốc tế chung nhằm mang lại những tiếng cười cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

UN Bazzar 2021 cũng đã tạo ra nhiều ấn tượng khó quên trước sắc màu đa văn hóa của nhiều nước, đặc biệt là trước những nỗ lực vượt thách thức để tổ chức một hội chợ quốc tế an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất