Hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức nhận được hưởng ứng tích cực tại Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh Thế giới cần nữ siêu anh hùng là một sáng kiến do Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức với mục tiêu tôn vinh những người phụ nữ đã góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng một thế giới công bằng hơn trong đó phụ nữ và nam giới được trao quyền và cơ hội một cách bình đẳng.

Cuộc thi văn học được tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động đọc và viết bằng tiếng Tây Ban Nha, thúc đẩy sự quan tâm của công chúng tại Việt Nam dành cho văn hóa quốc gia châu Âu (Nguồn: BTC)

Cuộc thi văn học được tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động đọc và viết bằng tiếng Tây Ban Nha, thúc đẩy sự quan tâm của công chúng tại Việt Nam dành cho văn hóa quốc gia châu Âu (Nguồn: BTC)

Sự kiện đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ đã thể hiện thành công những “nữ siêu anh hùng” của họ qua các bức tranh.

Trong khuôn khổ cuộc thi, hai lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến đã được tổ chức với sự phối hợp của Hanoi Grapevine và sự giúp đỡ từ các tổ chức phi chính phủ như tổ chức về môi trường WildAct Vietnam và tổ chức bảo hộ trẻ em Blue Dragon.

Cuộc thi sáng tác văn học Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống được tổ chức lần thứ hai liên tiếp, dành cho những người yêu mến tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Được tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động đọc và viết bằng tiếng Tây Ban Nha, thúc đẩy sự quan tâm của công chúng tại Việt Nam dành cho văn hóa xứ sở bò tót, cuộc thi bao gồm các thể loại như truyện ngắn, thơ, truyện siêu ngắn và nhạc rap.

Chủ đề của cuộc thi khá đa dạng như: Thế kỷ XXI: Thế kỷ của phụ nữ; Âm nhạc và nghệ thuật sống; Trạm kế tiếp là Hy vọng; Ái tình; Utopia, thế giới trong mơ và tương lai đang kiến tạo; Bảo vệ thiên nhiên; Đoàn kết là một giá trị dân chủ; Đề tài tự do: tôi kể bạn nghe, ngày kết thúc đại dịch Covid-19 tôi sẽ làm gì.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 50 sinh viên và học sinh tới từ các trường đại học và cơ sở giáo dục tại Việt Nam có chương trình giảng dạy tiếng Tây Ban Nha như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Trường Quốc tế UNIS...

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất