Giới thiệu sản phẩm của Việt Nam đến người tiêu dùng Hy Lạp
Đại sứ Lê Hồng Trường cùng Đại sứ Indonesia tại Hy Lạp trong lễ khai mạc TIF 2021.

Đại sứ Lê Hồng Trường cùng Đại sứ Indonesia tại Hy Lạp trong lễ khai mạc TIF 2021.

Được tổ chức hằng năm, TIF được coi là sự kiện thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu không chỉ ở Hy Lạp mà còn ở cả các khu vực rộng lớn khác như Đông Nam châu Âu, vùng Balkan và Trung Cận Đông.

Tại hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã có gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam về nông nghiệp, may mặc, thủ công mỹ nghệ, hải sản, sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng,... đồng thời quảng bá, cung cấp thông tin, trả lời thắc mắc về văn hoá, du lịch, kinh tế Việt Nam.

Gian hàng được đông đảo khách tới tham quan, tìm hiểu thông tin và mua hàng.

TIF 2021 được đánh giá là hội chợ lớn nhất châu Âu trong vòng 2 năm qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Theo thông lệ, Ban tổ chức hội chợ TIF thường dành một khu trưng bày cho Đại sứ quán các nước tại Hy Lạp.

Tại hội chợ năm nay có sự xuất hiện của các Đại sứ quán đến đến từ Nam và Trung Âu, châu Á có Việt Nam, Indonesia và Bangladesh.

Các doanh nghiệp lớn của Hy Lạp và khu vực đều có gian hàng tại TIF. Do đó, hằng năm, các Thủ tướng Hy Lạp đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện, coi đây là dịp tuyên bố chính sách kinh tế quan trọng của đất nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ năm nay, các Bộ trưởng và quan chức quan trọng khác của Chính phủ Hy Lạp cũng tham dự và phát biểu tại các diễn đàn, hội thảo bên lề.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Tại lễ khai mạc hội chợ năm nay, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis mong muốn sớm chấm dứt tình trạng khẩn cấp và tập trung triển khai những chính sách cải cách như: Đặt các mục tiêu tăng trưởng mới, tập trung vào kế hoạch hỗ trợ người Hy Lạp trẻ tuổi và những thay đổi trong thị trường năng lượng...

Thủ tướng Mitsotakis nhấn mạnh “Hy Lạp đang thay đổi” và khẳng định chính phủ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho ba nhóm đối tượng chính: Thanh niên, doanh nhân và tầng lớp trung lưu để đẩy mạnh tăng trưởng.

Về kế hoạch tăng trưởng, ông Mitsotakis cho biết Hy Lạp chuẩn bị công bố việc sửa đổi mục tiêu tăng trưởng cho năm 2021 từ 3,6% lên 5,9%, nhằm xây dựng một “nền kinh tế mang lại cơ hội cho mọi người dân, không bỏ sót bất kỳ ai”.

Bên cạnh việc tham dự Lễ khai mạc hội chợ TIF, Đại sứ Lê Hồng Trường đã có buổi làm việc với Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thessaloniki về công tác lãnh sự và hỗ trợ chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Đại sứ cũng đã đến thăm cơ sở sản xuất của Lãnh sự Danh dự và tổ chức thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Thessaloniki.Q

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất