Doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế tại Triển lãm Thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc
Tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc Kim Hae-yong phát biểu khai mạc sự kiện tại Trung tâm triển lãm quốc gia KINTEX (Ảnh: TTXVN)

Tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc Kim Hae-yong phát biểu khai mạc sự kiện tại Trung tâm triển lãm quốc gia KINTEX (Ảnh: TTXVN)

Seoul Food 2023 là triển lãm chuyên ngành thực phẩm lớn nhất tại Hàn Quốc, với sự tham gia 1.500 công ty đến từ 30 quốc gia trưng bày 2.500 gian hàng. Đây là cơ hội lớn để ngành thực phẩm và đồ uống của Hàn Quốc và các nước trao đổi, tìm kiếm cơ hội khám phá nhiều thị trường khác nhau trong nước và quốc tế.

Hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Seoul Food 2023. Việc ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia những triển lãm quy mô lớn giúp duy trì và củng cố hơn nữa thương hiệu quốc gia, thương hiệu doanh nghiệp cho những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như thực phẩm chế biến, sản phẩm nông sản, gia vị của Việt Nam tại một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng là Hàn Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Đại diện bộ phận Thương vụ tham quan một gian hàng Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Đại diện bộ phận Thương vụ tham quan một gian hàng Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, được bố trí tại vị trí trung tâm với các thương hiệu nổi tiếng như Masan, Vinamilk, Bánh kẹo Hữu Nghị…. thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà nhập khẩu, phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc tới tham quan và mua bán ngay từ ngày đầu tiên.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cùng Đại sứ các nước ASEAN đã tới tham quan khu triển lãm thương mại của Việt Nam và đánh giá cao các sản phẩm Việt Nam trưng bày tại đây.

Trong bối cảnh tổng cầu thế giới suy giảm mạnh, Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ, việc tham dự Seoul Food 2023 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được xu hướng mới, nhu cầu thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng để phát triển các dòng sản phẩm phù hợp hơn nữa.

Đặc biệt, tại Triển lãm lần này, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đã tổ chức Lễ ra mắt thị trường Hàn Quốc với bộ gia vị Chin-su hảo hạng.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tại khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tại khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp (Ảnh: TTXVN)

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Masan cho biết Hàn Quốc là thị trường trọng yếu được công ty đầu tư nghiên cứu để phát triển bộ sản phẩm phù hợp với văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và đây cũng là chiến lược phát triển của Masan nhằm đưa ẩm thực và thương hiệu Việt Nam vươn tầm thế giới. Ẩm thực Việt Nam vốn rất được yêu thích tại thị trường Hàn Quốc. Điều cốt lõi để tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực chính là những gia vị mang hương vị truyền thống, đặc sắc của Việt Nam. Việc có thêm các doanh nghiệp đầu tư sản phẩm cho thị trường càng khẳng định sự hiện diện vững chắc của những thương hiệu nổi tiếng Việt Nam trên thị trường Hàn Quốc.

Đại diện Công ty Sen Việt Nam, ông Vũ Hồng Hà, cho biết doanh nghiệp đã xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc từ năm 2014 đến nay. Năm 2022, công ty đã xuất khẩu khoảng 150 container dưa chuột sang thị trường Hàn Quốc và chủ yếu bán trong hệ thống phân phối cho các nhà hàng và hệ thống siêu thị Lotte Mart. Lần này, doanh nghiệp mang đến triển lãm sản phẩm bánh dừa nướng, là sản phẩm rất mới ở thị trường Hàn Quốc và cũng được bán trên trang thương mại điện tử Coupang rất nhiều. Đây là sản phẩm đặc thù của Việt Nam, mang cây dừa của Bến Tre và hương vị Quảng Nam. Đại diện doanh nghiệp chia sẻ Hàn Quốc là thị trường tiềm năng và bày tỏ mong muốn có tương lai hứa hẹn cho sản phẩm của Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm mang tính bản địa của Việt Nam.

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai trương (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai trương (Ảnh: TTXVN)

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Mỹ, với khối lượng trao đổi thương mại năm 2022 đạt khoảng 88 tỷ USD. Hai nước đang thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác thương mại Việt Nam - Hàn Quốc sâu rộng hơn nữa nhằm hướng đến mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2023.

Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang  thị trường Hàn Quốc là dệt may, thủy sản và đặc biệt là nông sản, thực phẩm trong những năm qua đã được người tiêu dùng Hàn Quốc ưa chuộng và đón nhận. Hàng năm, Hàn Quốc nhập khẩu khoảng 40 tỷ USD thực phẩm trong đó các sản phẩm thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc chỉ chiếm khoảng 5%. Do đó, dư địa thị trường tại Hàn Quốc cho các doanh nghiệp Việt Nam còn rất lớn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất