Đoàn Thể thao Việt Nam thể hiện tốt vai trò sứ giả hòa bình
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) tặng quà, chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) tặng quà, chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 16/5, tại Làng Vận động viên thuộc Khu Liên hợp Thể thao Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia cùng cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động kinh doanh tại nước này đã đến thăm và chúc mừng thành tích của các vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ của Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng bày tỏ niềm tự hào và vui mừng trước thành tích đứng vị trí thứ nhất toàn đoàn (tính đến thời điểm hiện tại) của Thể thao Việt Nam, gửi lời chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng vui mừng chia sẻ cơ duyên khi nhiệm kỳ công tác của ông gắn liền với những thành tích của Thể thao Việt Nam tại Campuchia.

Sau khi nhận nhiệm vụ tại Xứ Chùa Tháp vào năm 2021, Đại sứ có vinh dự chúc mừng U23 Việt Nam giành huy chương Vàng tại Giải Vô địch Bóng đá U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia.

Và lần này, khi SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia, thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra - cho đến thời điểm này là 124 huy chương Vàng, bỏ rất xa đoàn Thái Lan ở vị trí thứ hai.

Bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ giành ngôi vị số 1 Đông Nam Á, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chúc các vận động viên, huấn luyện viên tranh tài các môn thi đấu còn lại tại SEA Games 32 tiếp tục phát huy, cố gắng nỗ lực hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, tiếp tục mang về thành tích cao cho Tổ quốc.

Đại sứ tin tưởng rằng mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 tại Làng Vận động viên. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 tại Làng Vận động viên. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, với tinh thần cổ vũ, động viên và chúc mừng kịp thời Đoàn Thể thao Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thay mặt toàn thể Đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia trao tặng 11.000 USD chúc mừng thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Đặng Hà Việt cho biết thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 nhận được sự quan tâm rất lớn của Đại sứ quán cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Ông gửi lời cảm ơn cộng đồng người Việt tại Campuchia đã luôn gắn bó, ủng hộ, thường xuyên cổ vũ, khích lệ các vận động viên cả trong thời gian tập luyện và thi đấu, cũng như những lúc sinh hoạt giao lưu đời thường, tạo nên bầu không khí thân thuộc, gắn bó thoải mái như đang ở nhà.

Đây là nguồn động viên to lớn, giúp các vận động viên thi đấu thăng hoa, đạt thành tích vượt kỳ vọng và mục tiêu đặt ra.

Theo số liệu của Ban Tổ chức SEA Games 32, tính đến 11h30 ngày 16/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 323 huy chương, trong đó có 124 huy chương Vàng, 99 huy chương Bạc và 100 huy chương Đồng, xếp vị trí thứ nhất trong 11 quốc gia tham dự đại hội./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất