Đoàn công tác Việt Nam khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại tỉnh Savannakhet, Lào
Các đai biểu tham dự dự kiện. (Nguồn: Đoàn công tác)

Các đai biểu tham dự dự kiện. (Nguồn: Đoàn công tác)

Đây là hoạt động nhằm góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế; thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân TP Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người Việt Nam (NVNONN) có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại tỉnh Savannakhet.

Ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm của chủ nhân giải Nobel Văn học 1994Ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm của chủ nhân giải Nobel Văn học 1994

Hoạt động cũng kết hợp thông tin về đường lối đối ngoại, chủ trương đại đoàn kết dân tộc và các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; thông tin những thành tựu đã đạt được trong năm qua của thành phố, góp phần củng cố niềm tin, động viên đồng bào ta ở Lào ngày càng gắn bó, hướng về quê hương, đất nước.

Thành phần tham gia đoàn công tác khoảng 30 người, do bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về NVNONN TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, cùng cán bộ công chức Ủy ban, cán bộ, bác sĩ, dược sĩ thuộc Sở Y tế TP, các nhà tài trợ, tình nguyện viên...

Đến tham dự sự kiện, ông Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn công tác tham dự chương trình “Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4” đã có phát biểu khai mạc, gửi lời thăm hỏi động viên đến cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Đoàn công tác tặng quà người Việt và người Lào gặp khó khăn tại tỉnh Savannakhet. (Nguồn: Đoàn công tác)

Đoàn công tác tặng quà người Việt và người Lào gặp khó khăn tại tỉnh Savannakhet. (Nguồn: Đoàn công tác)

Ông Hà Phước Thắng nhấn mạnh từ nhiều năm qua, NVNONN đã trở thành cầu nối quan trọng về tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. Đảng và Nhà nước ta luôn coi cộng đồng NVNONN là một bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân nhân TP. Hồ Chí Minh đối với cộng đồng NVNm và người dân Lào; hàng năm, Ủy ban về NVNONN TP được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đoàn công tác thăm, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà đến cộng đồng NVN và người dân khó khăn tại Lào. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được duy trì từ năm 2013 đến nay.

Buổi khám bệnh, phát thuốc thu hút nhiều người Việt và người Lào tham gia. (Nguồn: Đoàn công tác)

Buổi khám bệnh, phát thuốc thu hút nhiều người Việt và người Lào tham gia. (Nguồn: Đoàn công tác)

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, ông Hà Phước Thắng chúc cho bà con NVN có được sức khỏe tốt, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và lao động, tích cực làm kinh tế giỏi để cải thiện đời sống và góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển.

Ông cũng mong rằng bà con kiều bào tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và ngày càng gắn bó, hướng về quê hương, đất nước, tiếp tục góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế và phát triển./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất