Đặt hoa tại tượng Bác Hồ ở Nga nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm trước tượng đài Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN phát)

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm trước tượng đài Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 31/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, đã trang trọng tổ chức đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở vườn hoa Hồ Chí Minh, thành phố Vladivostok nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Tham dự lễ đặt hoa tại tượng đài Bác có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt cùng các nhân viên và thành viên gia đình các nhân viên Lãnh sự quán, cùng đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Primorye, đại diện Chi bộ Lưu học sinh, đại diện Ban chấp hành Liên chi đoàn thanh niên Vladivostok…

Các thành viên tham dự đã đặt những bông hoa tươi thắm dưới chân tượng Bác và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có những đóng góp to lớn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời cũng là người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Tượng đài Hồ Chí Minh ở thành phố Vladivostok được khánh thành ngày 5/7/2019 sau 5 năm xây dựng và sau nỗ lực không biết mệt mỏi của ba đời Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostosk. Tượng đài cao 2,3m, được đặt tại vị trí trang trọng trong vườn hoa trên phố Borishenko. Tác giả bức tượng là nhà điêu khắc Nga Peter Chegodaev.

Cũng trong chiều 31/8, tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh 2/9. Ông nhấn mạnh: “Sau 35 năm đổi mới, thế và lực đất nước đã được nâng lên tầm cao mới, từ một nước nhỏ bé nghèo nàn có cơ sở vật chất kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội lạc hậu, trình độ thấp, ngày nay Việt Nam đã vươn lên thành một quốc gia có quy mô dân số gần 100 triệu người, thuộc nhóm các nước đang phát triển có thu nhập bình quân thấp."

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cho rằng, đạt được những thành tựu như ngày này, chúng ta mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, những người đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như ghi nhớ và biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và hữu nghị, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham gia, cũng như cộng đồng người Việt ở tỉnh Primorye./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất