Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Việt Nam tại Campuchia
Các đại biểu tham dự lễ dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, sáng 27/7/2023. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu tham dự lễ dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, sáng 27/7/2023. (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 27/7, đoàn cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, đoàn lưu học sinh và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

Để thể hiện lòng thành kính, biết ơn nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ kể từ khi Bác Hồ gửi bức thư đầu tiên cho nhân dân cả nước để ghi nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ và thương binh, tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, đoàn lưu học sinh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã dành một phút tưởng niệm, thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tri ân công lao của các Anh hùng Liệt sỹ, đặc biệt là các cán bộ, chuyên gia, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh tại Campuchia khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế qua các thời kỳ chiến tranh, vì nền độc lập tự do của hai nước.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ để ghi nhớ công ơn về sự hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam qua các thời kỳ, mà còn cả sự hy sinh của cán bộ chiến sỹ, lực lượng quân đội, nhân dân Campuchia trong suốt thời gian qua.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh đây là sự kiện vô cùng có ý nghĩa đối với nhân dân hai nước, đồng thời góp phần giáo dục các thế hệ tương lai của hai dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống, quan hệ tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước, cùng nhau chung tay xây dựng, phát triển hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng phồn thịnh, vì hạnh phúc của nhân dân hai bên.

Tham dự buổi lễ dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ còn có Đoàn các tướng lĩnh, sỹ quan cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia do Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng-Đại tướng Yun Min dẫn đầu.

Thay mặt đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Campuchia tham dự buổi lễ, Đại tướng Yun Min chia sẻ ngày 27/7 là một ngày có ý nghĩa quan trọng đối với Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Thời gian qua, hai bên đã hỗ trợ nhau trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, hỗ trợ Campuchia tái thiết đất nước, xây dựng hòa bình.

Đại tướng Yun Min, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia, dâng hương tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: TTXVN)

Đại tướng Yun Min, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia, dâng hương tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: TTXVN)

Theo Đại tướng Yun Min, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có truyền thống hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Và đây là một dịp đặc biệt để tưởng nhớ tới những chiến sỹ Việt Nam đã hy sinh vì nhân dân Campuchia, để thế hệ trẻ Campuchia luôn ghi nhớ lịch sử và hiểu được ý nghĩa của thành quả hòa bình hiện nay.

Đại tướng Yun Min khẳng định: “Thế hệ trẻ phải hiểu về chân lý Campuchia và Việt Nam đã cùng nhau xây dựng lại đất nước Campuchia, đảm bảo mạng sống cho người dân Campuchia. Thế hệ trẻ cũng phải công nhận điều này. Những thế hệ đi trước phải có trách nhiệm truyền lại cho thế hệ tương lai. Bố mẹ phải dạy cho con cái ghi nhớ về công lao vô cùng to lớn này”./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất