Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist khẳng định nỗ lực thúc đẩy quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist (CPI-M) Sitaram Yechury tại trụ sở CPI-M ở thủ đô New Delhi.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist (CPI-M) Sitaram Yechury tại trụ sở CPI-M ở thủ đô New Delhi.

Hai bên đã trao đổi sâu rộng, thân tình về quan hệ trong thời gian qua giữa Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như kế hoạch tăng cường quan hệ trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp, Tổng Bí thư S. Yechury đã ôn lại nhiều kỷ niệm gắn bó của CPI-M cũng như của cá nhân đồng chí với Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây. Đồng chí nhấn mạnh đất nước Ấn Độ lưu giữ nhiều hình ảnh Việt Nam, trong đó có con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng Bác Hồ ở thủ đô New Delhi và thành phố Kolkata. Đồng chí cho biết luôn theo sát tình hình và các bước phát triển của Việt Nam những năm qua, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng và các thành quả kinh tế đối ngoại của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Tổng Bí thư CPI-M đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, nhấn mạnh “rất ấn tượng với sự quan tâm mà các doanh nghiệp Ấn Độ dành cho Việt Nam”. Đồng chí cho biết Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nhân dân hai nước luôn là những người bạn thân thiết của nhau, khẳng định sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết để tiếp tục đưa quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Tổng Bí thư S. Yechury và chuyển lời thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ chúc mừng Tổng Bí thư S. Yechury về sự phát triển của CPI-M thời gian qua, cũng như những thành quả phát triển quan trọng mà CPI-M đã đạt được trong vai trò là đảng cầm quyền tại bang Kerala.   

Vui mừng trước sự phát triển bền chặt của mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải bày tỏ Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ truyền thống, gắn bó sâu sắc giữa hai Đảng. Đại sứ chân thành cảm ơn CPI-M và Tổng Bí thư S. Yechury đã ủng hộ Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Đại sứ đánh giá cao sự ủng hộ của CPI-M đối với các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức nhân các dịp lễ lớn.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải chia sẻ những định hướng lớn mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra trong phát triển đất nước, xây dựng Đảng và đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, coi trọng bạn bè truyền thống. Đại sứ nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp với CPI-M thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước tiếp tục phát triển vững mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội ở khu vực và trên thế giới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất