Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia với nỗ lực 'không bỏ ai ở lại phía sau'
Đại sứ trao quà cho các nữ lao động và đại diện các công ty lao động tại Phòng Cộng đồng của ĐSQ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

Đại sứ trao quà cho các nữ lao động và đại diện các công ty lao động tại Phòng Cộng đồng của ĐSQ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

Ngày 25/8, Đại sứ quán phối hợp với Trung tâm bảo trợ xã hội (SAKAN) tại thành phố Riyadh và Bộ Nguồn Nhân lực & Phát triển xã hội Saudi Arabia tổ chức tặng quà hỗ trợ cho 35 nữ lao động Việt Nam tại SAKAN.

Đây là những trường hợp bị ốm đau; có con nhỏ; bị mất việc, không có thu nhập và đang bị mắc kẹt tại Saudi nhiều tháng nay.

Tại buổi trao quà, Đại sứ Vũ Viết Dũng thông tin về những nỗ lực của cả nước trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những tháng gần đây, cảm ơn và đề nghị Lãnh đạo SAKAN tiếp tục hỗ trợ cho người lao động Việt Nam.

Món quà hỗ trợ tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm cũng như tinh thần tương thân tương ái của Đảng, Nhà nước, cộng đồng trong và ngoài nước đối với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Đỗ Phạm Thúy Nga thay mặt các nữ lao động Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán luôn quan tâm và nhiệt tình hỗ trợ. Trong không khí vui tươi và ấm áp, mọi người cùng hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

ĐSQ trao quà cho các nữ lao động tại Trung tâm bảo trợ xã hội Riyadh (SAKAN). (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

ĐSQ trao quà cho các nữ lao động tại Trung tâm bảo trợ xã hội Riyadh (SAKAN). (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

Ngày 26/8, đoàn Đại sứ quán đã vào Trại trục xuất và Trại tù thành phố Riyadh để trao quà hỗ trợ cho hơn 40 chị em là lao động Việt Nam hiện đang chờ về nước, trong đó hầu hết chị em cũng là những đối tượng yếu thế, mất việc, không được chủ trả lương đầy đủ nên bị đưa vào trại chờ về nước.

Ngày 30/8, tại Phòng cộng đồng của Đại sứ quán cũng diễn ra buổi trao tặng quà hỗ trợ cho 22 chị em các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của Covid-19. Cùng dự có một số đại diện thường trú của các doanh nghiêp phái cử và văn phòng môi giới sở tại.

Tại buổi trao tặng, đại diện Đại sứ quán đã phổ biến, hướng dẫn một số kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế và các cơ quan chức năng trong nước cung cấp; quy định pháp luật sở tại, điều kiện hợp đồng lao động cũng như hướng dẫn về thủ tục đối với các trường hợp sắp được về nước.

Tối 1/9, Đại sứ quán đã phối hợp với Trung tâm SAKAN tổ chức buổi tiệc nhỏ mừng Quốc khánh cho chị em lao động trong Trung tâm.

ĐSQ tổ chức tiệc chúc mừng Quốc khánh 2/9 tại Trung tâm SAKAN. (Nguồn: ĐSQ)

ĐSQ tổ chức tiệc chúc mừng Quốc khánh 2/9 tại Trung tâm SAKAN. (Nguồn: ĐSQ)

Sau khi cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9/1945 khi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đại diện Đại sứ quán chúc mừng số chị em chuẩn bị về nước theo chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 để đoàn tụ với gia đình.

Đại sứ quán cũng động viên các chị em chưa được về chuyến này thực hiện tốt nội quy của SAKAN và quy định sở tại, chờ chuyến bay hồi hương tiếp theo.

Chủ tịch Trung tâm SAKAN, Tiến sĩ Hussein S Akeil, đánh giá cao việc tổ chức tiệc các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam, tạo điều kiện kết nối, tuyên truyền, động viên chị em lao động, đúng với ý nghĩa “Không bỏ ai ở lại phía sau”.

Theo kế hoạch, một chuyến bay đặc biệt sẽ cất cánh từ Riaydh rạng sáng ngày 3/9 để đưa gần 240 công dân ta về nước cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi thi đấu với đội tuyển của Saudi Arabia trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đại sứ quán đang tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan hai nước để triển khai chuyến bay mang nhiều ý nghĩa này./.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất