Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Qatar)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Qatar)

Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng môi trường và chống biến đổi khí hậu Qatar, Vụ trưởng Vụ Lễ tân Bộ ngoại giao Qatar; 70 đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện các nước, tổ chức quốc tế và bà con cộng đồng Việt Nam tại Qatar.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Đức Hùng nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhấn mạnh một số thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội, đối ngoại của đất nước trong 77 năm qua, đồng thời thông báo những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2022, chính sách đối nội, đối ngoại của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ thông tin về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Qatar những năm qua.

Đại sứ khẳng định, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao hai nước, quan hệ Việt Nam-Qatar đã phát triển tốt đẹp kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1993. Trao đổi đoàn các cấp đã củng cố thêm quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội. Trong quý III/2022, các hoạt động trao đổi đoàn diễn ra tốt đẹp. Bộ trưởng Ngoại giao Qatar thăm Việt Nam hồi tháng 8/2022. Trước đó, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng dự đối thoại chính trị Việt Nam-Qatar đầu tháng 7/2022.

Về hợp tác kinh tế, Qatar Airways vận hành các chuyến bay đến 3 thành phố lớn của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Ngân hàng quốc gia Qatar mở văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại song phương.

Công ty xây dựng và cơ khí PTSC đang hợp tác với Tập đoàn năng lượng Qatar trong lĩnh vực dầu mỏ, khí đốt. Cộng đồng người Việt Nam tại Qatar có thể tự hào về những đóng góp với quá trình phát triển của Qatar trên các lĩnh vực xây dựng, năng lượng...

Đại sứ Trần Đức Hùng tin tưởng năm 2022 và 2023 sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với hợp tác Việt Nam-Qatar khi hai nước tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Đức Hùng cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà nước Qatar đã tạo điều kiện hỗ trợ cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar trong thực hiện công tác./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất