Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Các đại biểu cùng cán bộ, nhân viên, người lao động của Đại sứ quán và các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu cùng cán bộ, nhân viên, người lao động của Đại sứ quán và các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 11/5, tại Yangon, Myanmar, nhằm thiết thực kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Yangon, Công ty Viễn thông quốc tế Myanmar (Mytel) và Công ty Xây dựng Viettel (VCM) tại Myanmar tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự sự kiện có hơn 70 cán bộ, nhân viên, người lao động của Đại sứ quán và các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiển cả cuộc đời mình cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng nền tảng cho nước Việt Nam thống nhất, hòa bình, độc lập, dân chủ và thịnh vượng ngày nay, là cầu nối hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới.

Người là tượng trưng cho tinh hoa dân tộc, cho ý chí kiên cường bất khuất của người Việt Nam. Đồng thời, tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục là kim chỉ nam hành động cho công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc ngày nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, các đại biểu đã được nghe những nội dung chính của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những mẩu chuyện chân thực, cảm động về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo giới thiệu.

Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe những bài học quý giá về phong cách, tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh và những kỷ niệm về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Myanmar năm 1958 qua phần trình bày của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Minh Tuyết, Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar nhận thức ngày càng rõ và thấm nhuần hơn về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, người lao động Việt Nam tại Myanmar về những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; từ đó xác định rõ hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ đảng viên từ các nhà ngoại giao đến doanh nhân trong các cương vị công tác khác nhau hiện nay.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn và các cá nhân có bài viết xuất sắc tại cuộc thi viết chính luận

Đại sứ Lý Quốc Tuấn và các cá nhân có bài viết xuất sắc tại cuộc thi viết chính luận "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng đã tổng kết cuộc thi viết chính luận "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” được phát động từ tháng 3/2024, ghi nhận sự tham gia tích cực của cán bộ, nhân viên thuộc 4 cơ quan, đánh giá cao 6 bài viết xuất sắc, tiêu biểu trên tổng số 28 bài dự thi./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất