Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp tổ chức tiêm vaccine
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp tổ chức tiêm vaccine.(Nguồn: TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp tổ chức tiêm vaccine.(Nguồn: TTXVN)

Chị Thu Hoà đến từ bang Penang cho biết để lên Kuala Lumpur, 21 lao động Việt Nam tại Penang được tiêm đợt này đã thuê xe đi từ đêm hôm trước. Chị rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán và các đoàn thể người Việt, nhất là Hội Phụ nữ Việt Nam, và chính quyền sở tại. Chị chia sẻ sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19, chị cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc cũng như lúc mua nhu yếu phẩm và mong muốn sẽ có thêm nhiều bà con người Việt tại Malaysia được tiêm chủng.

Chia sẻ khó khăn với bà con trong dịch bệnh, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh tiêm vaccine là bước đi cần thiết để bắt đầu trạng thái bình thường mới. Tham tán căn dặn bà con lao động sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch và luật pháp sở tại.

Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cho biết sắp tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và các đoàn thể tại địa bàn để có thể tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thêm nhiều người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống ở Malaysia.

Hình thức tổ chức tiêm chủng cũng đa dạng hơn, bao gồm cả tiêm ở những địa điểm cố định và tổ chức tiêm chủng lưu động, nhất là đối với bà con ở vùng xa. Trân trọng tình cảm mà chính phủ và nhân dân Malaysia dành cho, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cũng cám ơn các tổ chức cộng đồng, đặc biệt là Hội Phụ nữ Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Trần Thị Chang, đã đồng hành cùng Đại sứ quán trong dịch bệnh, mong muốn bà con đóng góp nhiều hơn cho nỗ lực tăng cường tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất