Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Đại sứ Phạm Việt Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đại sứ Phạm Việt Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ngày 11/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 76 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Do quy định phòng dịch Covid-19, buổi Lễ được tổ chức nhỏ gọn nhưng đậm ý nghĩa uống nước nhớ nguồn. Khách mời chỉ có Ban chấp hành lâm thời Hội người Việt tại Hà Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc với thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử năm 1945, mang lại độc lập, tự do cho nhân dân Việt Nam.

Đại sứ đã cập nhật những thành tựu đáng tự hào trong bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời cũng thông tin vắn tắt về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và quyết tâm, nỗ lực của cả nước trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại sứ Phạm Việt Anh cũng điểm qua mối quan hệ tốt đẹp và ngày càng phát triển của Việt Nam với Hà Lan, đặc biệt là sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ và nhân dân Hà Lan đối với Việt Nam cả trong thời kỳ kháng chiến và trong hòa bình.

Mới đây, năm 2020, mặc dù còn vất vả chống dịch, Hà Lan vẫn tài trợ 2 triệu Euro giúp khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt tại miền Trung. Năm nay, Cộng đồng doanh nhân Hà Lan tại Việt Nam quyên góp hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 1,5 triệu Euro để cùng Việt Nam chống Covid-19.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ cũng kêu gọi Ban Chấp hành lâm thời sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, mạnh mẽ, tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam tại Hà Lan và cùng hướng về quê hương, đất nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cũng mở thêm không gian Hồ Chí Minh trong Phòng Truyền thống. Sau Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Bác Hồ, Đại sứ Phạm Việt Anh đã giới thiệu phiên bản đôi dép Bác Hồ được làm đúng theo hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và một số tác phẩm của Bác cũng như sách viết về Bác Hồ.

Sau Lễ kỷ niệm Quốc khánh, Ban chấp hành Lâm thời Hội người Việt tại Hà Lan đã tiến hành buổi họp đầu tiên với Lãnh đạo Đại sứ quán để bàn về những định hướng lớn, như vận động thành lập các chi hội, hội đoàn rộng khắp toàn quốc, tiến đến Đại hội Hội người Việt Nam tại Hà Lan, cũng như kế hoạch các hoạt động lớn từ nay đến Tết âm lịch.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất