Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tiếp nhận 10 tấn hàng viện trợ Việt Nam chống Covid-19
Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ (trái) cùng đại diện các nhà tài trợ tại lễ tiếp nhận.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ (trái) cùng đại diện các nhà tài trợ tại lễ tiếp nhận.

Số hàng viện trợ này bao gồm đóng góp của chính quyền các bang, thành phố và một số tập thể, cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Đức tài trợ trang thiết bị, vật tư y tế. Đây là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán với các bạn bè Đức yêu mến Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Đức.

Cụ thể, bang Sachsen hỗ trợ 19.200 khẩu trang y tế KN95; thành phố Leipzig (gồm sự hỗ trợ của Đại học St. Georg, Đại học Leipzig và Bệnh viện Sana) với 9.100 khẩu trang y tế FFP2, 61.570 khẩu trang thường, 3.960 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19, 4.400 bộ quần áo bảo hộ, 3.600 cuộn màng nilông y tế bảo vệ và 50 bộ vật tư phòng thí nghiệm; thành phố Heidelberg 38.950 khẩu trang y tế FFP2 và 40.600 bộ kit xét nghiệm; Công ty Si-US-Instrument 100.800 bộ kit xét nghiệm; Công ty Innovation Lab 500 khẩu trang y tế FFP2 và 1.000 bộ kit xét nghiệm; công ty Odenwald Trading 25.000 khẩu trang y tế.

Toàn bộ chuyến hàng viện trợ khoảng 10 tấn (trị giá 616.100 Euro, tương đương khoảng 16,7 tỷ đồng) sẽ được hãng hàng không Vietjet vận chuyển miễn phí về TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ9515 (dự kiến khởi hành từ Hamburg ngày 19/8 và sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 20/8). Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh sẽ là đơn vị tiếp nhận lô hàng này.

Tham dự buổi lễ tiếp nhận viện trợ có đại diện ban Lãnh đạo tập đoàn Airbus, phi công hãng hàng không Vietjet và đại diện các nhà tài trợ.

Đại diện phía Đức và các nhà tài trợ bày tỏ ấn tượng với những kết quả tích cực mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được trong nỗ lực phòng chống đại dịch, chia sẻ về tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay và bày tỏ tin tưởng rằng với những nỗ lực của Chính phủ và toàn thể nhân dân, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp từ phía chính quyền các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt tại Đức thông qua việc huy động các trang thiết bị, vật tư y tế ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19, thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đại sứ cũng cảm ơn sự hỗ trợ của tập đoàn Airbus và hãng hàng không Vietjet trong việc kịp thời vận chuyển số hàng viện trợ trên về Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Airbus và Vietjet trong suốt thời gian qua kể từ khi Vietjet khai thác máy bay Airbus từ năm 2011.

Đại sứ mong rằng hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác nhiều mặt hơn nữa trong thời gian tới, không chỉ trong việc đặt hàng các tàu bay mà cả trong các lĩnh vực quan trọng khác, trong đó có đào tạo phi công...

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã làm việc với tập đoàn Airbus và thăm quan khu sản xuất máy bay của tập đoàn. Đại diện phía thành phố Leipzig cho biết TP. Hồ Chí Minh và thành phố Leipzig có quan hệ hợp tác bền vững và tốt đẹp.

Toàn bộ chuyến hàng viện trợ khoảng 10 tấn sẽ được hãng hàng không Vietjet vận chuyển miễn phí về TP. Hồ Chí Minh.

Toàn bộ chuyến hàng viện trợ khoảng 10 tấn sẽ được hãng hàng không Vietjet vận chuyển miễn phí về TP. Hồ Chí Minh.

Khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang có những diễn biến căng thẳng, chính quyền cũng như các bệnh viện ở thành phố Leipzig đã nhanh chóng huy động các hình thức đóng góp viện trợ cho Việt Nam chống dịch. Các bác sỹ cũng như chính quyền thành phố đang họp bàn để xem xét những biện pháp hỗ trợ tiếp theo cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Luật - Giám đốc Công ty Innovation Lab chia sẻ rằng là một người Việt sinh sống và làm việc ở Đức, khi Việt Nam đang gặp khó khăn trong cuộc chiến chống Covid-19, mọi người đều có tâm niệm tìm mọi cách góp phần hỗ trợ trong nước chống dịch.

Theo ông, tuy số hàng viện trợ khiêm tốn, song đây là tấm lòng của chính quyền sở tại và các công ty nhằm giúp Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Airbus đã đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Airbus với các hãng hàng không của Việt Nam nói chung và Vietjet nói riêng.

Máy bay vận chuyển lô hàng viện trợ trên về Việt Nam sẽ là chuyến bay đầu tiên của chiếc Airbus A-321 Neo mới mà hãng hàng không Vietjet tiếp nhận từ Airbus theo hợp đồng đã ký giữa hai bên (gần 200 chiếc)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất