Đại sứ quán Việt Nam nỗ lực hỗ trợ nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Ba Lan
Lửa ngùn ngụt thiêu rụi gần như toàn bộ trung tâm thương mại

Lửa ngùn ngụt thiêu rụi gần như toàn bộ trung tâm thương mại

Tiếp tục thông tin hỗ trợ bà con người Việt sau vụ cháy trung tâm thương mại ở thủ đô Warsaw, Ba Lan, tối 12/5, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải cho biết Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, các hội đoàn người Việt tại Ba Lan để nắm bắt tình hình, động viên bà con, nhanh chóng triển khai các công tác bảo hộ công dân đồng thời triển khai các hoạt động cần thiết để hỗ trợ tinh thần và vật chất đối với bà con bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn này.

Trao đổi với phóng viên VOV, Đại sứ Hà Hoàng Hải cho biết, trung tâm thương mại ở số 44 Marywilska, thủ đô Warsaw, Ba Lan có khoảng 1400 quầy hàng trong đó có hàng trăm quầy của người Việt Nam đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Sau khi vụ việc xảy ra, đoàn công tác của Đại sứ quán đã khẩn trương có mặt tại hiện trường nắm bắt tình hình, động viên thăm hỏi bà con và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để có giải pháp hỗ trợ cho bà con người Việt kinh doanh tại đây.

Đại sứ Hà Hoàng Hải cho biết: “Các biện pháp triển khai trong ngày hôm nay của chúng tôi là xuống hiện trường, trao đổi với bà con để nắm tình hình, sau đó đăng tải thông tin về bảo hộ công dân trên website, đồng thời đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và nhận được sự khẳng định hỗ trợ từ cơ quan chức năng của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã phối hợp với hội đoàn làm việc với Ban quản lý của Trung tâm Thương mại sớm có hướng giải quyết, như bố trí chỗ kinh doanh cho các tiểu thương trong thời gian chờ đợi xây dựng lại trung tâm và sẽ thành lập quỹ hỗ trợ cho bà con người Việt gặp thiệt hại trong vụ cháy vừa qua”.

Với tinh thần quyết tâm cao, tối 12/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã họp với các Hội đoàn người Việt để nắm bắt thêm các thông tin về tình hình bà con Việt Nam kinh doanh tại Trung tâm Thương mại ở Marywilska, phối hợp chặt chẽ các hội nhóm để hỗ trợ kịp thời đối với các trường hợp bà con gặp khó khăn.

Trong một diễn biến liên quan, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đã kêu gọi các tổ chức, hội đoàn người Việt ở châu Âu ủng hộ, quyên góp vật chất nhằm hỗ trợ bà con người Việt kinh doanh tại khu vực xảy ra hoả hoạn đã chịu tổn thất nặng nề.

Có thể nói, các cơ quan đại diện Việt Nam và Hội đoàn người Việt tại Ba Lan nói riêng, các hội đoàn người Việt ở châu Âu nói chung đã thể hiện rõ nét truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, đã và đang nỗ lực trong các hoạt động quyên góp ủng hộ thiết thực về tinh thần cũng như vật chất nhằm giúp đỡ những bà con Việt là nạn nhân của vụ hỏa hoạn này sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất