Đại sứ Phạm Việt Anh chào từ biệt Tổng thư ký Tòa trọng tài thường trực, kết thúc nhiệm kỳ công tác
Tổng thư ký Tòa trọng tài thường trực Marcin Czepelak tiếp Đại sứ Phạm Việt Anh

Tổng thư ký Tòa trọng tài thường trực Marcin Czepelak tiếp Đại sứ Phạm Việt Anh

Ngày 22/8, Đại sứ Phạm Việt Anh đã chào từ biệt Tổng thư ký Tòa trọng tài thưởng trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan), kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan gặp mặt cộng đồng, tổng kết công tácĐại sứ Việt Nam tại Hà Lan gặp mặt cộng đồng, tổng kết công tác

Tổng thư ký PCA Marcin Czepelak, hoan nghênh và đánh giá cao Việt Nam về việc hợp tác và triển khai thỏa thuận lập Văn phòng đại diện của PCA tại Việt Nam, đồng thời coi đây như một tấm gương trong khu vực về hợp tác với PCA.

Ông Marcin Czepelak cho biết vẫn giữ những kỷ niệm đẹp về Việt Nam trong chuyến thăm và khai trương Văn phòng tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội.

Đặc biệt đánh giá cao và trân trọng chuyến thăm PCA của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tháng 12/2022, Tổng thư ký PCA Marcin Czepelak coi đây là một thông điệp rất có ý nghĩa của Việt Nam về tinh thần coi trọng, tôn vinh luật pháp quốc tế, nhất là trong tình hình hiện nay.

Ông Marcin Czepelak là người Ba Lan, rất có thiện cảm với Việt Nam. Mẹ của ông từng là chuyên gia làm việc tại Nhà máy Hóa chất Đức Giang. Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2022, ông tới Nhà máy, gặp và chụp ảnh cùng những đồng nghiệp Việt Nam của mẹ mình.

Tháng 8/2020, PCA dịch và xuất bản cuốn sách Hướng dẫn quy tắc trọng tài PCA bằng tiếng Việt, sau khi đã xuất bản bằng các ngôn ngữ Anh, Arab, Tây Ban Nha và Pháp. Đây là sự quan tâm đặc biệt của PCA đến độc giả Việt Nam, thể hiện mong muốn và quyết tâm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất