Đại sứ Phạm Quang Hiệu thăm, làm việc tại tỉnh Fukushima, Nhật Bản
Đại sứ Phạm Quang Hiệu trao đổi với ông Masao Uchibori, Thống đốc tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu trao đổi với ông Masao Uchibori, Thống đốc tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Trao đổi với Thống đốc tỉnh Fukushima Masao Uchibori, Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng khi đến thăm và chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau thảm hoạ động đất, sóng thần năm 2011.

Fukushima hiện đã và đang là một trong số trung tâm hàng đầu của Nhật Bản chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo và hydrogen trong cuộc sống.

Thống đốc Masao Uchibori cho biết, hiện có gần 4.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Fukushima và sắp tới sẽ có nhiều chuyến bay hai chiều từ Fukushima đi Việt Nam, góp phần đẩy mạnh hơn nữa giao lưu nhân dân và hợp tác phát triển giữa tỉnh với các địa phương Việt Nam.

Việt Nam đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp đối với Thống đốc sau chuyến thăm Việt Nam năm 2017.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu cảm ơn tình cảm của Thống đốc Masao Uchibori dành cho Việt Nam và sự quan tâm, tạo điều kiện cho người Việt sinh sống và làm việc tại Fukushima.

Đại sứ mong muốn Thống đốc thu xếp thời gian thăm lại Việt Nam, thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa các doanh nghiệp và giao lưu địa phương hai nước.

Để triển khai, thúc đẩy hợp tác chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải carbon giữa hai nước, trong chuyến công tác, Đại sứ Phạm Quang Hiệu thăm nhà máy sản xuất hydrogen tại thị trấn Namie, tỉnh Fukushima.

Nhà máy hoàn thành việc xây dựng từ năm 2020, là cơ sở sản xuất hydrogen từ năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới với công suất 10MW.

Năng lượng hydrogen sản xuất từ nhà máy đã được sử dụng cho sinh hoạt, công sở và các hộ gia đình trong thị trấn.

Thị trấn Namie đang chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ hướng tới sớm đạt được mục tiêu trung hòa carbon trước mục tiêu chung của Nhật Bản./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất