Đại sứ Phạm Hoàng Kim trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Mozambique
Đại sứ Việt Nam Phạm Hoàng Kim trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống CH Mozambique Filipe Nyusi.

Đại sứ Việt Nam Phạm Hoàng Kim trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống CH Mozambique Filipe Nyusi.

Cùng trình Thư ủy nhiệm còn có 6 Đại sứ các nước gồm: Đông Timor, CHDC Congo, Malawi, Saudi Arabia, Hàn Quốc và Ai Cập. Bộ trưởng Ngoại giao Mozambique Verónica Macamo Dlhovo cũng có mặt tại Lễ trình Quốc thư.

Tại cuộc trao đổi với Tổng thống Mozambique sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Phạm Hoàng Kim đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các vị lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Filipe Nyusi.

Đại sứ Phạm Hoàng Kim cho biết ông vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Mozambique, khẳng định trong nhiệm kỳ công tác sẽ hết sức nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước.

Đại sứ cũng thông báo về những thành tựu của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, về việc hợp tác tích cực và hiệu quả của Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế thương mại, giáo dục, y tế….

Đại sứ bày tỏ mong muốn hai nước sớm trao đổi lại các đoàn cấp cao khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đại sứ Phạm Hoàng Kim trao đổi với Tổng thống Mozambique sau lễ trình Quốc thư.

Đại sứ Phạm Hoàng Kim trao đổi với Tổng thống Mozambique sau lễ trình Quốc thư.

Tổng thống Mozambique chúc mừng Đại sứ Phạm Hoàng Kim được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Mozambique và khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại đây, Đại sứ sẽ luôn nhận được sự ủng hộ tích cực của các Bộ, ngành và địa phương.

Tổng thống Filipe Nyusi cũng cảm ơn lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo Việt Nam.Ông bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là sự hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương quốc tế; nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong thời gian tới để thúc đẩy việc trao đổi đoàn.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hoàng Kim cảm ơn và bày tỏ mong muốn Tổng thống và Chính phủ Mozambique tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ cộng động người Việt Nam tại Mozambique hội nhập với sở tại, tiếp tục làm cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất