Đại sứ Nguyễn Tuấn làm việc với Bộ Y tế Slovakia về vấn đề vaccine và phòng chống Covid-19
Đại sứ Nguyễn Tuấn và Tiến sĩ Marcela Urbanova, Vụ trưởng Vụ Quan hệ đối ngoại, Bộ Y tế Slovakia. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)

Đại sứ Nguyễn Tuấn và Tiến sĩ Marcela Urbanova, Vụ trưởng Vụ Quan hệ đối ngoại, Bộ Y tế Slovakia. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã thông tin về tình hình diễn biến gần đây của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam do biến thể Delta gây ra với số ca dương tính tăng trên 12 nghìn ca/ngày.

Để kiểm soát tốt được dịch bệnh, Việt Nam rất cần nguồn vaccine để tiêm phòng cho toàn dân, đặc biệt ưu tiên cho những người ở vùng dịch.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang tìm kiếm các nguồn về thuốc điều trị và máy thở cho những bệnh nhân Covid-19 nặng. Với tình hình đó, Việt Nam mong muốn Slovakia, trong khả năng của mình, hỗ trợ Việt Nam vaccine, thiết bị y tế và thuốc điều trị Covid-19.

Bà Marcela Urbanova bày tỏ sự cảm thông về những khó khăn hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm mà Slovakia đã trải qua trong đợt đối phó với làn sóng Covid-19 thứ 3 hồi đầu năm 2021.

Thời điểm đó, Slovakia áp dụng xét nghiệm bắt buộc đại trà toàn dân; kích hoạt hệ thống bảo vệ dân sự của Liên minh châu Âu; lên kế hoạch mua vaccine tiêm phòng theo từng giai đoạn và từng lứa tuổi…/.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)

Phản hồi

Các tin khác