Đại sứ Nguyễn Trung Kiên tiếp Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Slovenia
Đại sứ Nguyễn Trung Kiên tiếp và làm việc với ông Ales Cantarutti, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Slovenia. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên tiếp và làm việc với ông Ales Cantarutti, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Slovenia. (Ảnh: baoquocte.vn)

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Slovenia và Việt Nam năm 1994, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Slovenia đã có những bước phát triển vượt bậc. Những năm gần đây, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Slovenia mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn duy trì tăng trưởng ở mức cao với kim ngạch thương mại song phương hàng năm đạt gần 500 triệu USD.

Hiện nay, Slovenia đứng thứ 90 trong tổng số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với 3 dự án đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 2,3 triệu USD.

Ông Cantarutti đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam và cho biết Hội thảo doanh nghiệp mà Đại sứ quán đã phối hợp tổ chức tại Ljubjana vào tháng 10/2022 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước và nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp Slovenia.

Ông mong muốn tiến cử ứng viên Lãnh sự danh dự của Slovenia cho Việt Nam để góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh và quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và thể thao dưới nước.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và các đại biểu. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và các đại biểu. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên hoan nghênh và đánh giá cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của CCIS, đồng thời nhất trí tăng cường sự hiện diện hơn nữa tại Slovenia thông qua hoạt động thường xuyên của Đại sứ quán, qua hoạt động trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước và tiến tới sự hiện diện thường trực của đại diện Việt Nam tại Slovenia.

Trước mắt Đại sứ hoan nghênh việc tiến cử Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Slovenia nhằm tăng cường trao đổi thông tin, giao lưu nhiều mặt giữa hai nước và nâng cao hiệu quả việc bảo hộ công dân Việt Nam tại Slovenia.

Dự kiến hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động trao đổi các cấp trong thời gian tới để thảo luận những vấn đề quan trọng trong hợp tác song phương, không chỉ về ngoại giao kinh tế, thương mại đầu tư mà cả khoa học giáo dục, văn hóa thể thao du lịch./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất