Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và các doanh nghiệp Việt Nam thăm bang Arizona
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gặp mặt Thống đốc Katie Hobbs. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gặp mặt Thống đốc Katie Hobbs. (Ảnh: baoquocte.vn)

Tham gia đoàn có một số doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Mỹ như FPT, RKTech, DTT, và VMO. Đoàn đã có các cuộc làm việc với Thống đốc bang Arizona Katie Hobbs, Cơ quan Thương mại Arizona, Đại học bang Arizona (ASU) và nhiều công ty bán dẫn, trí tuệ nhân tạo tại Arizona.

Thống đốc Katie Hobbs tỏ vui mừng trước chuyến thăm và mong tiếp tục có thêm các tiếp xúc giữa hai bên. Ban lãnh đạo Cơ quan Thương mại Arizona giới thiệu về tiềm năng kinh tế của bang, sẵn sàng thúc đẩy các kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Arizona. Chủ tịch Đại học bang Arizona (ASU) Michael Crow giới thiệu với đoàn về tiềm năng của ASU, hoan nghênh hợp tác giữa ASU với các doanh nghiệp cũng như các trường đại học, cơ sở đào tạo nghiên cứu của Việt Nam.

Ban lãnh đạo Intel tại Arizona cho biết Intel rất coi trọng hoạt động tại Việt Nam và nhìn thấy tiềm năng lớn trong sự phát triển của Việt Nam. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giel Rutten và Ban lãnh đạo của Amkor vui mừng giới thiệu với đoàn về dự án đầu tư sắp khai trương tại Bắc Ninh, bày tỏ tin tưởng vào triển vọng ngành bán dẫn Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Giám đốc sản xuất Adam Godson của Paradox AI vui mừng giới thiệu về “Olivia” - công cụ AI hỗ trợ tuyển dụng nổi tiếng hiện nay - được xây dựng phần lớn bởi các kỹ sư phần mềm tại Việt Nam.

Tọa đàm về ngành công nghiệp bán dẫn và tiềm năng hợp tác Việt Nam-Mỹ. (Ảnh: baoquocte.vn)

Tọa đàm về ngành công nghiệp bán dẫn và tiềm năng hợp tác Việt Nam-Mỹ. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và đoàn công tác đã giới thiệu với các đối tác tại Arizona về chủ trương, chính sách của Việt Nam; các tiềm năng của ngành bán dẫn và các lĩnh vực khác của Việt Nam và thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Đoàn cũng tham dự tọa đàm với các doanh nghiệp bán dẫn Việt Nam và Mỹ về triển vọng hợp tác Việt - Mỹ trong ngành bán dẫn.

Ngoài ra, đoàn đã gặp ông Jack McCain, con trai cố Thượng nghị sĩ John McCain, thăm một số cơ sở nghiên cứu và sản xuất tiên tiến của các công ty bán dẫn tại Phoenix và Đại học Arizona về bán dẫn, công nghệ sinh học, công nghệ vũ trụ, thực tế ảo…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất