Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng thăm, làm việc tại bang Utah, Hoa Kỳ
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gặp Thượng nghị sĩ Jerry Stevenson, Chủ tịch Ủy ban chuẩn chi Thượng viện bang Utah, Hoa Kỳ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gặp Thượng nghị sĩ Jerry Stevenson, Chủ tịch Ủy ban chuẩn chi Thượng viện bang Utah, Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 22-25/5, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã gặp, trao đổi với Thượng nghị sĩ Jerry Stevenson, Chủ tịch Ủy ban chuẩn chi Thượng viện bang Utah; Thị trưởng thành phố Salt Lake Erin Mendenhall; ông Franz Kolb - người đứng đầu cơ quan Phát triển kinh tế của Văn phòng thống đốc Utah, cộng đồng doanh nghiệp tại Trung tâm Thương mại Thế giới bang Utah…

Đại sứ cũng đã phát biểu tại Hội đồng Ngoại giao nhân dân Utah và các trường Đại học lớn gồm: Đại học Brigham Young (BYU), Đại học Utah, Đại học Westminster.

Nhân dịp này, Đại sứ gặp gỡ một số Việt kiều, sinh viên, nghệ sĩ Việt Nam và các bạn bè, đối tác của Việt Nam hiện đang sống và làm việc tại bang Utah.

Trao đổi với Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng, lãnh đạo bang Utah, thành phố Salt Lake đánh giá cao tiềm năng hợp tác với các địa phương Việt Nam; bày tỏ sẵn sàng thúc đẩy trao đổi đoàn, xúc tiến thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân.

Lãnh đạo bang cam kết tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Salt Lake và bang Utah, dành thêm nguồn lực để hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Utah.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng trao đổi với Thị trưởng thành phố Salt Lake Erin Mendenhall.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng trao đổi với Thị trưởng thành phố Salt Lake Erin Mendenhall.

Đại diện lãnh đạo gần 80 doanh nghiệp tại Utah cho biết đã hoặc đang có kế hoạch đầu tư, hợp tác kinh doanh với Việt Nam, đánh giá cao chủ trương, chính sách của Chính phủ Việt Nam liên quan đầu tư nước ngoài.

Các doanh nghiệp Utah rất mong muốn chọn Việt Nam như một điểm đến hàng đầu trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung. Dự kiến trong tháng 7 năm nay, Thống đốc Utah sẽ cử một đoàn sang xúc tiến thương mại tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã phát biểu tại sự kiện do Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP) và Hội đồng Ngoại giao nhân dân Utah đồng tổ chức tối 23/5; trao đổi với các lãnh đạo, giáo sư, sinh viên các trường Đại học Utah, Đại học Brigham Young và Đại học Westminster về quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng thăm và trao đổi với cơ quan Phát triển kinh tế của Văn phòng thống đốc Utah, cộng đồng doanh nghiệp Utah.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng thăm và trao đổi với cơ quan Phát triển kinh tế của Văn phòng thống đốc Utah, cộng đồng doanh nghiệp Utah.

Các đại biểu bày tỏ vui mừng về những bước tiến trong quá trình hòa giải, hợp tác xử lý hậu quả chiến tranh, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; ấn tượng về các thành tựu nhiều mặt của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới cũng như quá trình phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước thời gian qua.

Bang Utah ở miền Tây Hoa Kỳ, có dân số hơn 3 triệu người, được đánh giá là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao và năng động nhất cả nước. Các lĩnh vực như công nghệ cao, du lịch, khai khoáng là thế mạnh kinh tế của Utah.

Đây cũng là bang có nhiều trường đại học lớn, trong đó có BYU, đại học tư nhân lớn thứ 3 cả nước. Utah có quan hệ mật thiết với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất