Đại sứ Đinh Nho Hưng trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Na Uy
Đại sứ Đinh Nho Hưng trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ

Đại sứ Đinh Nho Hưng trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ

Ngày 1/6, tại cung điện Hoàng gia Na Uy ở thủ đô Oslo, Đại sứ Đinh Nho Hưng đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng lên Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ.

Trong buổi tiếp riêng sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Nhà vua Harald Đệ Ngũ chúc mừng Đại sứ Đinh Nho Hưng chính thức nhận trọng trách Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Na Uy.

Đề nghị Na Uy đẩy nhanh quá trình đàm phán FTA giữa Việt Nam và khối EFTAĐề nghị Na Uy đẩy nhanh quá trình đàm phán FTA giữa Việt Nam và khối EFTA

Đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, Nhà vua Harald Đệ ngũ nhắc lại những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu đến Việt Nam năm 2004.

Nhà vua bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam thời gian qua, trong đó có sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi Việt Nam đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực nhiệm kỳ 2020-2021 và Na Uy nhiệm kỳ 2021-2022.

Nhà vua đề nghị Đại sứ Việt Nam chuyển lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, đồng thời chúc Đại sứ Đinh Nho Hưng có một nhiệm kỳ công tác thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ song phương giữa Na Uy và Việt Nam.

Đại sứ Đinh Nho Hưng đã bày tỏ niềm vinh dự được tiếp kiến và trình lên Nhà vua Na Uy bản Quốc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; trân trọng chuyển đến Nhà vua và Hoàng hậu những lời chúc tốt đẹp nhất của các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Đại sứ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Nhà vua, Hoàng hậu và Hoàng gia Na Uy đối với Việt Nam; bày tỏ sự trân trọng đối với sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Na Uy đã dành cho Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thực hiện những thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, không ngừng củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy, nhất là trong những lĩnh vực hiện được các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp của hai bên quan tâm như hợp tác kinh tế biển xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi, nghiên cứu khoa học, công nghệ, các giải pháp thông minh, văn hóa, giáo dục và đào tạo...

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất