Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Bờ Biển Ngà
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara ngày 21/12.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara ngày 21/12.

Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng tại Phủ Tổng thống với sự có mặt của Bộ trưởng Ngoại giao, cùng các quan chức cấp cao của Bờ Biển Ngà.

Tại buổi tiếp xúc thân mật sau Lễ trình Quốc thư, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara và chúc mừng những thành tựu mà Tổng thống và nhân dân Bờ Biển Ngà đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước thời gian qua.

Đại sứ khẳng định, Bờ Biển Ngà và Việt Nam có quan hệ truyền thống từ lâu đời, Bờ Biển Ngà là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực châu Phi và Việt Nam luôn mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Tổng thống Alassane Ouattara cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ông đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, khẳng định Việt Nam luôn là hình mẫu đối với Bờ Biển Ngà và mong muốn Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp để giúp Bờ Biển Ngà đảm bảo an ninh lương thực bền vững, kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam sang xây dựng nhà máy chế biến hạt điều, cacao...

Trên cơ sở đó, Tổng thống Alassane Ouattara chúc mừng và tin tưởng Đại sứ sẽ là cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Bờ Biển Ngà.

Trước đó, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập châu Phi và Cộng đồng người Bờ Biển Ngà ở nước ngoài Kandia Kamissoko Camara; gặp gỡ và làm việc với Vụ trưởng Lễ tân Ypolite Yéboué và Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương và châu Đại Dương SAHA Michel.

Tổng thống Alassane Ouattara chúc mừng và tin tưởng Đại sứ sẽ là cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Bờ Biển Ngà.

Tổng thống Alassane Ouattara chúc mừng và tin tưởng Đại sứ sẽ là cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Bờ Biển Ngà.

Hai bên đã trao đổi những biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước thời gian tới, thống nhất sẽ thúc đẩy để tổ chức chuyến thăm của Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà tới Việt Nam, cũng như tổ chức họp Tham vấn chính trị giữa hai nước trong năm 2023.

Bờ Biển Ngà là quốc gia nằm ở khu vực Tây Phi với dân số gần 30 triệu người. Trao đổi thương mại giữa Bờ Biển Ngà với Việt Nam khoảng trên 1 tỷ USD/năm.

Việt Nam nhập khẩu hạt điều, bông, một số loại nguyên liệu và xuất khẩu gạo, các mặt hàng tiêu dùng… sang Bờ Biển Ngà./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất