Đại sứ Bùi Văn Nghị làm việc với Công ty cung ứng quốc gia Brazil
Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị làm việc với ông Thiago José dos Santos, Giám đốc điều hành hoạt động và cung ứng tại trụ sở Công ty cung ứng quốc gia Brazil. (Ảnh: TG&VN)

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị làm việc với ông Thiago José dos Santos, Giám đốc điều hành hoạt động và cung ứng tại trụ sở Công ty cung ứng quốc gia Brazil. (Ảnh: TG&VN)

Ngày 13/5, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị đã có chuyến thăm làm việc với ông Thiago José dos Santos, Giám đốc điều hành hoạt động và cung ứng tại trụ sở Công ty cung ứng quốc gia Brazil (CONAB) - Brasília, để chia buồn, thăm hỏi, động viên đối với gia đình các nạn nhân cũng như tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty cũng như quy trình đấu thầu các nguồn cung ứng, đặc biệt trong việc ứng phó với các thảm hoạ thiên nhiên.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh bang Rio Grande do Sul đang trải qua những mất mát do lũ lụt trên diện rộng gây ra và việc Chính phủ Brazil ban hành Biện pháp tạm thời (ngày 9/5) nhằm giảm thiểu hậu quả về kinh tế và xã hội từ thảm họa thiên nhiên tại bang này.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil (8/5/1989 - 8/5/2024), Đại sứ Bùi Văn Nghị nhấn mạnh, tình hữu nghị giữa hai nước luôn bền chặt, chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, hướng tới và sát cánh với bạn bè Brazil, bất kể khoảng cách về địa lý, đặc biệt trong khoảng thời gian khó khăn này.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng chuyển thư thăm hỏi, động viên của Đại sứ quán tới đại diện công ty CONAB và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân đang hứng chịu những hậu quả nặng nề từ trận lũ lụt trên diện rộng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Đại sứ chuyển thư thăm hỏi, động viên đến Công ty CONAB. (Ảnh: TG&VN)

Đại sứ chuyển thư thăm hỏi, động viên đến Công ty CONAB. (Ảnh: TG&VN)

Giám đốc Thiago José dos Santos bày tỏ cảm ơn tới Đại sứ Bùi Văn Nghị đã quan tâm đến tình hình và hoạt động cứu trợ của CONAB theo yêu cầu của Chính phủ và cho biết, Đại sứ là nhà ngoại giao đầu tiên trong Đoàn ngoại giao đến thăm làm việc với CONAB về tình hình lũ lụt và công tác khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Ông Thiago José dos Santos cũng cho biết thêm, hiện nay, CONAB đang đợi nghị định của Chính phủ cho phép mở thầu bổ sung nguồn cung ứng khẩn cấp cho nhân dân bị thiệt hại, với ưu tiên thu mua gạo tại các bang láng giềng như Santa Catarina, Paraná… và các nước trong Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) như Uruguay, Paraguay và Bolivia để kịp thời cứu trợ cho bang Rio Grande do Sul.

Công ty CONAB sẽ gửi thông báo đến Đại sứ quán khi có thông tin về việc mở thầu quốc tế và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam có thể góp phần vào hoạt động cứu trợ này.

Đại sứ Bùi Văn Nghị một lần nữa khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng với Brazil và hy vọng chính phủ Brazil nói chung, chính quyền bang Rio Grande do Sul nói riêng sớm khắc phục thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt./.

Công ty cung ứng quốc gia Brazil (CONAB) là công ty nhà nước trực thuộc Bộ Nông nghiệp, chăn nuôi và cung ứng thực phẩm - MAPA.

Nhiệm vụ của CONAB là quản lý các chính sách cung ứng và nông nghiệp, đảm bảo các nhu cầu cơ bản của xã hội và chịu trách nhiệm thực hiện Chương trình mua lại thực phẩm (PAA) ở cấp liên bang.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất