Cùng chào đón Lễ hội Việt Nam tại công viên Yoyogi, Nhật Bản
Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu tại họp báo công bố Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu tại họp báo công bố Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. (Nguồn: TTXVN)

Lễ hội Việt Nam tại Công viên Yoyogi được tổ chức từ năm 2008 và đây là lần thứ 13 Lễ hội được tổ chức. Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành thương hiệu có tên tuổi, sự kiện giao lưu văn hóa được đông đảo bạn bè Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản mong đợi, đóng góp vào việc tăng cường đoàn kết và hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và hợp tác, phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản những năm qua phát triển hết sức mạnh mẽ, tốt đẹp, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng đông đảo.

Lễ hội Việt Nam lần này mang chủ đề Hy vọng thể hiện khát khao chung tốt đẹp của người dân, doanh nghiệp, các địa phương và Chính phủ hai nước trong giai đoạn phát triển mới sau đại dịch rộng; đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Trong hai ngày 3-4/6, Chương trình biểu diễn nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sỹ trẻ nổi tiếng của Việt Nam như: Amee, Grey D. Bên cạnh đó còn có đoàn nghệ sỹ múa rối nước truyền thống, môn nghệ thuật rất được các bạn Nhật Bản yêu thích, biểu diễn trong hai ngày của Lễ hội.

Ngoài ra, tại Lễ hội còn có các gian trưng bày, giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ và không gian ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội sẽ là cơ hội để du khách có được những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ, để hiểu rõ hơn về Việt Nam, đất nước có thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa phong phú, đa dạng và con người Việt Nam cởi mở, thân thiện./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất