Chuyến thiện nguyện ý nghĩa của Bệnh viện dã chiến Việt Nam dịp lễ 30/4 và 1/5
Đoàn công tác thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ. (Nguồn: BVDC2.5)

Đoàn công tác thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ. (Nguồn: BVDC2.5)

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 49 năm ngày giải phòng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024) và 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2024).

Trưng bày hơn 300 ảnh, tư liệu, hiện vật quý về chiến thắng Điện Biên PhủTrưng bày hơn 300 ảnh, tư liệu, hiện vật quý về chiến thắng Điện Biên Phủ

Bentiu, nơi địa bàn đóng quân của BVDC2.5 là một trong những nơi biến động và bất ổn nhất của Nam Sudan. Cuộc sống của người dân ở đây vô cùng khó khăn, gần như phụ thuộc vào trợ cấp của Liên hợp quốc (LHQ).

Ngôi trường mà BVDC2.5 đến làm thiện nguyện là một trường cấp một dành cho học sinh nữ, là con em của người dân địa phương. Trường đang được hỗ trợ của UNICEF xây dựng lại từ những ngôi nhà đổ nát do chiến tranh.

Sự giúp đỡ của BVDC2.5 Việt Nam đợt này, như làm tăng thêm sự cộng hưởng về ý nghĩa nhân đạo từ các tổ chức LHQ dành cho người dân địa bản địa, được đánh giá rất cao từ chính quyền địa phương và các tổ chức LHQ đang hoạt động tại đây.

Lớp hướng dẫn dạy rửa tay và vệ sinh thân thể. (Nguồn: BVDC2.5)

Lớp hướng dẫn dạy rửa tay và vệ sinh thân thể. (Nguồn: BVDC2.5)

TS.BS. Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc BVDC2.5 cho biết việc tổ chức các chương trình thiện nguyện trong dịp kỷ niệm 30/4 này, không chỉ là chuỗi các hoạt động ghi nhớ công ơn của quân và dân ta trong công cuộc giải phóng đất nước, mà hơn thế nữa, là cơ hội để nhân viên BVDC2.5 tiếp cận được người dân địa phương, thực hiện được những việc làm có ý nghĩa, quảng bá và xây dựng hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Từ đó, mỗi nhân viên trong BVDC2.5 sẽ thấy và trân trọng hơn giá trị của tự do và độc lập, thêm hiểu và tự hào hơn về nhiệm vụ và những hoạt động của mình khi tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình (GGHB).

Quà tặng đến các cháu là 50 phần quà gồm: vở, bút chì màu, tập vẽ, bút chì, dép, quần áo đến 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập cao.

Ngoài ra, 20 phần quà cũng được gửi đến các giáo viên đang giảng dạy tại trường, cùng một số hỗ trợ đến Ban giám hiệu nhà trường nhằm khắc phục những khó khăn trong giảng dạy gồm văn phòng phẩm.

Lực lượng GGHB Việt Nam phát bánh và trà sữa cho các cháy nhỏ. (Nguồn: BVDC2.5)

Lực lượng GGHB Việt Nam phát bánh và trà sữa cho các cháy nhỏ. (Nguồn: BVDC2.5)

Điểm đặc biệt, tổ thanh niên và phụ nữ BVDC2.5, đã biến chương trình thiện nguyện thành ngày lễ hội lớn trong trường, bao gồm các trò chơi như kéo co, nhảy dây...

Với hình ảnh chú hề tạo hình bóng, Đại úy Nguyễn Mạnh Hiệp, đã làm ra nhiều sản phẩm hết sức ấn tượng như chiếu mũ, cây kiếm, con mèo, bông hoa...

Lớp hướng dẫn dạy rửa tay và vệ sinh thân thể là một điểm sáng mới, nhiều thầy cô của trường sau đó đề nghị rằng, rất muốn mời các y bác sĩ Việt nam quay lại hướng dẫn cho các cháu trong thời gian tới.

Tổ phụ nữ cũng đã chuẩn bị 40 lít trà sữa và một ít các bánh ngọt để gửi đến các cháu được thưởng thức, sau khi kết thúc trò chơi và lớp học vệ sinh tay do Trung úy ĐD. Trần Như Ngọc và Trung úy ĐD. Phạm Thị Bích Vân đảm nhiệm.

Các em nhỏ thể hiện niềm vui khi nhận quà từ BVDC2.5. (Nguồn: BVDC2.5)

Các em nhỏ thể hiện niềm vui khi nhận quà từ BVDC2.5. (Nguồn: BVDC2.5)

Kết thúc buổi thiện nguyện, Thượng tá Mai Hợp, PGĐ Quân sự BVDC2.5, đã có những phát biểu cảm ơn tại trường, chúc quý thầy cô sức khỏe, tiếp tục công tác trồng người, chúc các cháu học giỏi, ngoan, nghe lời thầy cô và cha mẹ, sau này là những công dân tốt góp phần xây dựng hòa bình, ổn định cho Nam Sudan.

Những hình ảnh, hành động thiện cảm từ chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, những cái bắt tay hay lời chào tạm biệt lúc ra về đến các cháu, đến quý thầy cô đã làm những cán bộ của lực lượng GGHB Việt Nam, thêm dâng trào niềm tự hào dân tộc, giúp mỗi cá nhân thêm yêu hơn những gì thuộc về hào hùng của quân và dân ta, trân trọng hơn về sự ổn định và thống nhất đất nước, nỗ lực hơn nữa để lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập Cục GGHB Việt Nam (27/5/2014 – 27/5/2024)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất