Chưa ghi nhận thông tin thương vong của người Việt do thiên tai ở Morocco, Libya
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên trong nước và quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên trong nước và quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến trận động đất có độ lớn hơn 6 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều thành phố tại Morocco vào ngày 8/9 vừa qua, cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất này.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Libya, cơn bão Daniel đã gây ra lũ lụt và lở đất ở Libya, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và mất tích.

Theo bà Phạm Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương và cho đến nay cũng chưa ghi nhận có trường hợp thiệt hại nào là người Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, hai Đại sứ quán Việt Nam ở Morocco và Ai Cập kiêm nhiệm Libya vẫn đang tích cực liên hệ với các cơ quan, địa phương để nắm tình hình.

“Chúng tôi cũng liên hệ với các đầu mối của các nhóm cộng đồng người Việt Nam tại sở tại để nắm tình hình rõ hơn và sẵn sàng có những biện pháp bảo hộ công dân cần thiết”, bà Phạm Thu Hằng đồng thời nhấn mạnh: công dân Việt Nam nếu cần có sự hỗ trợ có thể liên hệ với đường dây nóng của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng như là đường dây nóng của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Cụ thể gồm: Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco theo số điện thoại +212 7 61 86 87 29 và +212 6 18 53 65 52; Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Libya theo số điện thoại +202 27364327; Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất