Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia đánh giá cao hợp tác Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Phan Chí Thành tặng quà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan Surayud Chulanont

Đại sứ Phan Chí Thành tặng quà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan Surayud Chulanont

Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan, Ngài Surayud Chulanont đã nhấn mạnh như trên trong buổi tiếp thân mật Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đến chào xã giao vào chiều nay (29/8).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan đánh giá cao và ủng hộ quan hệ hợp tác hữu nghị, đối tác chiến lược tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam.

Nhắc lại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2006 trên cương vị Thủ tướng Thái Lan, Ngài Surayud Chulanont bày tỏ phấn khởi trước kết quả hợp tác giữa hai nước cả song phương và trong khuôn khổ ASEAN trong nhiều năm qua, nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhưng cần chú trọng hơn nữa trao đổi văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Ngài Surayud Chulanont mong muốn hai nước cùng các nước láng giềng sớm có kết nối đường bộ để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện hơn, đồng thời thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh tế trong khu vực.

Về phần mình, Đại sứ Phan Chí Thành cảm ơn Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan đã dành thời gian tiếp và qua ông Surayud Chulanont gửi lời thăm hỏi và trân trọng cảm ơn Nhà Vua, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã ủng hộ quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam, đặc biệt là giúp tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn, sinh sống ổn định, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của Thái Lan và góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Phan Chí Thành trao đổi với Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan Ngài Surayud Chulanont

Đại sứ Phan Chí Thành trao đổi với Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan Ngài Surayud Chulanont

Bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển tốt đẹp quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế tiếp tục là điểm sáng, Đại sứ cho biết Chính phủ Việt Nam cũng chủ trương hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác văn hóa và giáo dục trong đó có việc ủng hộ việc dạy, học tiếng Thái tại Việt Nam và dạy tiếng Việt Nam tại Thái Lan, cũng như tăng số lượng sinh viên trao đổi, học tập giữa hai bên trong thời gian tới.

Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Dự án hợp tác phát triển học sinh tiểu học và giáo viên do Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn bảo trợ tại Việt Nam và giải thưởng Công chúa Thái Lan dành cho giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và cộng đồng, mong muốn Hoàng gia Thái Lan tiếp tục hỗ trợ và nhân rộng dự án tại các địa phương khác của Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất