Bạn bè Đức trao tặng trang thiết bị y tế trị giá gần 8 tỷ đồng cho Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (phải) tiếp nhận tượng trưng số trang thiết bị y tế của hai công ty Đức (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (phải) tiếp nhận tượng trưng số trang thiết bị y tế của hai công ty Đức (Ảnh: TTXVN)

Số hàng này được chuyển về nước và được Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại buổi trao tặng, đại diện hai công ty Đức đã chia sẻ về tình hình đại dịch đang có những diễn biến phức tạp ở Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Ông Horst Geicke, Chủ tịch Công ty Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ hy vọng, sự hỗ trợ của hai công ty cũng như các công ty khác cùng bạn bè Đức sẽ góp phần chung tay cùng TP.Hồ Chí Minh đẩy lui đại dịch COVID-19.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn Công ty TNHH Ngôi nhà Đức và Công ty TNHH Techtronic Industries đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán về việc viện trợ trang thiết bị y tế dành cho Việt Nam, bày tỏ trân trọng những tình cảm mà các doanh nghiệp, bạn bè Đức và quốc tế đã dành cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, với sự nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trong nước, cùng với sự chung tay, góp sức của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiềm chế được đại dịch. Đại sứ mong rằng các công ty, doanh nghiệp Đức sẽ tiếp tục đồng hành giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay; đồng thời tiếp tục yên tâm đầu tư, kinh doanh và làm ăn tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã nhận được tổng cộng gần 3,5 triệu liều vaccine do Chính phủ Đức viện trợ. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng đã cam kết hỗ trợ cho Việt Nam số trang thiết bị y tế với tổng trị giá khoảng 20 tỷ đồng gồm 75 chiếc máy thở, 15 màn hình theo dõi bệnh nhân, 20.000 máy đo nồng độ oxy. Bên cạnh đó, đáp lại lời kêu gọi của Đại sứ quán, ngoài số trang thiết bị mà hai công ty nêu trên trao tặng TP Hồ Chí Minh, các bang, địa phương và các doanh nghiệp khác của Đức cũng đã ủng hộ Việt Nam tổng cộng hơn 800.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19, hàng trăm nghìn khẩu trang y tế cùng nhiều trang thiết bị y tế.

Phản hồi

Các tin khác