Australia và Việt Nam còn nhiều tiềm năng và dư địa hợp tác
Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm (trái) và Bộ trưởng Thương mại và Du lịch của phe đối lập Kevin Hogan. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm (trái) và Bộ trưởng Thương mại và Du lịch của phe đối lập Kevin Hogan. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại cuộc gặp, Hạ nghị sĩ Kevin Hogan đã đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Australia đầu tháng 3, nhất là việc hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, coi đây là cơ sở để Australia và Việt Nam tiếp tục phát triển sâu rộng các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt trong thương mại, đầu tư, giáo dục và du lịch.

Nghị sĩ Hogan cũng hoan nghênh việc hai bên chuẩn bị triển khai Chương trình thị thực lao động nông nghiệp, đồng thời cho biết các doanh nghiệp Australia ngày càng quan tâm đến việc kinh doanh tại Việt Nam. Ông cũng cho rằng hai bên còn nhiều tiềm năng và dư địa, đặc biệt trong xúc tiến thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và xuất khẩu gia súc sống. Ông Hogan khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền Công đảng đẩy mạnh quan hệ hợp tác mọi mặt với Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Hùng Tâm bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch giữa Việt Nam - Australia sẽ tiếp tục đà phát triển tốt đẹp, tương xứng với mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mà hai bên vừa thiết lập. Đại sứ cũng trao đổi một số biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất