Xuân sớm trên biên giới Hà Tiên
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP tham quan

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP tham quan "Gian hàng 0 đồng" trong Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản". (Ảnh: Đăng Bảy)

Lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP nhấn mạnh: "Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; vun đắp và củng cố niềm tin của đồng bào, nhân dân với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. Từ đó, tiếp động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, đồng sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia"...

Trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm nay, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Kiên Giang cùng các cơ quan, đơn vị đã dành tặng những phần quà cho chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị và bà con, các cháu học sinh ở khu vực biên giới tỉnh Kiên Giang, trị giá hơn 5 tỷ đồng. Tiêu biểu là các hoạt động như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho 500 người dân; tặng 20 căn nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, tặng 30 con “Bò giống giúp người nghèo biên giới”; thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng; tặng 1.320 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; 474 suất học bổng cho các cháu học sinh trong Chương trình“Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng” và các cháu học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trương Tấn Sỹ, trú tại tổ 3, phường Bình An xúc động khi được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà Tết. Ông Sỹ phấn khởi nói: "Tôi cùng gia đình rất vui và cảm thấy tự hào khi được đón nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đó là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đầu năm mới, là kỷ niệm ngọt ngào, ấm áp không bao giờ tôi quên được".

Dành nhiều tình cảm gặp gỡ, động viên chính quyền địa phương, nhân dân và lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trên biên giới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng đánh giá cao những kết quả mà quân dân TP Hà Tiên nói riêng, tỉnh Kiên Giang nói chung đã đạt được trong năm 2023, nhất là thành tích phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồng hành với người nghèo nơi biên giới

Xuyên suốt chương trình là chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm liệt sĩ Hà Tiên và lăng Mạc Cửu; thăm, tặng quà gia đình chính sách; chính quyền và lực lượng bảo vệ biên giới khu vực Hà Tiên và nước bạn Campuchia (phía đối diện)...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới Hà Tiên. (Ảnh: Đăng Bảy)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới Hà Tiên. (Ảnh: Đăng Bảy)

Theo Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP: "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" là sự tiếp nối tấm chân tình của những người lính Biên phòng, các cấp, các ngành đồng hành với bà con các dân tộc nơi biên giới trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây cũng là sự gửi gắm của những tấm lòng ở miền xuôi dành tặng những người đang ngày đêm giữ vững phên dậu của Tổ quốc, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác cũng đã dành thời gian tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, BĐBP Kiên Giang. Chủ tịch nước biểu dương những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác chăm lo đời sống cho nhân dân trong địa bàn quản lý. Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng CKQT Hà Tiên bày tỏ: "Được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác tới thăm, chúc Tết là niềm vui, vinh dự lớn của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Hà Tiên. Những món quà thiết thực, ý nghĩa cùng những lời động viên, chỉ đạo sâu sát của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp thêm niềm tin để đơn vị phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc".

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng quà chính quyền xã và các đơn vị quản lý, bảo vệ biên giới Vương quốc Campuchia ở địa bàn đối diện CKQT Hà Tiên. Đại tá Sea So Kha, Ban Công tác đối ngoại Lục Sơn (Cục Biên phòng Campuchia) đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Bộ Tư lệnh BÐBP Việt Nam và UBND tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng quà cho đơn vị. Đại tá Sea So Kha nói: "Lực lượng và chính quyền hai bên biên giới luôn đoàn kết, gắn bó và hợp tác chặt chẽ trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cùng xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển".

Đồng chí Nguyễn Đức Chín, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên cho biết: "Trong năm 2023, nền kinh tế TP Hà Tiên phát triển và đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Đa số các chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Chất lượng đời sống mọi mặt của người dân được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Công tác đối ngoại đạt kết quả tốt, quốc phòng, an ninh được giữ vững".

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân mới, các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm nét truyền thống của địa phương đã mang đến cho nhân dân biên giới thêm niềm vui, niềm tin, cùng nhau đón Tết đầm ấm, "không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất