Vùng 4 Hải quân: Điểm tựa cho ngư dân Khánh Hòa
Tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho các ngư dân tại cảng cá Đá Bạc, TP. Cam Ranh.

Tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho các ngư dân tại cảng cá Đá Bạc, TP. Cam Ranh.

Nhằm giúp ngư dân trên địa bàn TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật và hỗ trợ một phần về vật chất, tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, sáng nay (17/7), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa tổ chức các hoạt động trong chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" tại phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh.

Thực hiện chương trình, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng 25 phần quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo học giỏi; 150 bộ áo phao cá nhân đa năng, 350 lá cờ Tổ quốc; phát 350 bộ tài liệu về một số điều cần biết dành cho ngư dân, đặc biệt những lưu ý và khuyến cáo bà con không khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài; khai thác đúng quy định, hợp pháp, có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững.

Tại chương trình, Quân y của Vùng 4 Hải quân đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con ngư dân.

Quân y đơn vị khám, tư vấn và cấp thuốc cho ngư dân.

Quân y đơn vị khám, tư vấn và cấp thuốc cho ngư dân.

"Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" là hoạt động thiết thực nhằm giúp ngư dân trên địa bàn TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa nâng cao hiểu biết, kiến thức Pháp luật, từng bước tạo chuyển biến nhận thức cho ngư dân chấp hành tốt các quy định về chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp, nhất là không xâm phạm, khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài. Đồng thời hỗ trợ một phần về vật chất và tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Phản hồi

Các tin khác