Tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực phục vụ Quân chủng Hải quân Việt Nam
Các chiến sĩ đơn vị Vùng 4 Hải quân giới thiệu quy trình, tiêu chuẩn tuyển sinh của Học viện Hải Quân Việt Nam cho các học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: TTXVN)

Các chiến sĩ đơn vị Vùng 4 Hải quân giới thiệu quy trình, tiêu chuẩn tuyển sinh của Học viện Hải Quân Việt Nam cho các học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: TTXVN)

Tại Hội nghị, các báo cáo viên Vùng 4 Hải quân đã thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Đồng thời, học sinh được tư vấn, cung cấp thêm thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh vào Học viện Hải quân; chế độ, chính sách đối với học viên, sĩ quan và các lực lượng trong Quân chủng Hải quân. Đây là cơ hội để các em nắm được những tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng khi đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Em Trần Trường An (học sinh lớp 12 TN8, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi) phấn khởi cho biết: “Trước đây, chúng em chưa nắm rõ các luật về biển, đảo, tình hình biển đảo hiện nay. Được các chiến sỹ ở Vùng 4 Hải quân thông tin về đơn vị, lực lượng của Quân chủng Hải quân Việt Nam, chúng em rất vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của đơn vị. Em rất quan tâm về công tác tuyển sinh và sẽ tìm hiểu, cập nhật thêm thông tin để thi tuyển vào Học viện Hải quân Việt Nam".

Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, đây là Hội nghị rất bổ ích nhằm truyền đạt, nâng cao nhận thức cho học sinh về tình yêu biển, đảo quê hương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong Quân chủng Hải quân, góp phần xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời kỳ mới.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao nhiều suất học bổng cho các học sinh và trồng cây bàn lưu niệm tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất