Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa khắc phục sự cố cho tàu cá Bình Định
Tàu cá Bình Định BĐ 985353TS được đưa vào âu tàu Trường Sa sửa chữa. (Ảnh: Duy Tân)

Tàu cá Bình Định BĐ 985353TS được đưa vào âu tàu Trường Sa sửa chữa. (Ảnh: Duy Tân)

Tàu cá BĐ 985353TS do ông Võ Thanh Toàn, thường trú tại Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) làm thuyền trưởng, xuất bến ngày 1/6, trên tàu có 5 lao động làm nghề lưới vây. Khi đang khai thác hải sản ở Tây Nam đảo Trường Sa Lớn 12 hải lý thì bị sự cố máy chính. Thuyền trưởng đã liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa để được hướng dẫn vào âu tàu đảo Trường Sa sửa chữa.

Sau khi tàu cập cảng, Trung tâm đã cử nhân viên kỹ thuật xuống tàu khảo sát sự cố, phát hiện hệ trục bánh đà lai hộp số máy chính do sử dụng lâu ngày bị hư hỏng. Sau khi thống nhất với thuyền trưởng về phương án khắc phục sữa chữa, nhân viên kỹ thuật của Trung tâm đã tiến hành tổ chức tháo rã và đưa máy móc xuống tàu để sửa chữa.

Đến 16 giờ ngày 27/6, tàu đã sửa chữa thành công bộ bánh răng giảm chấn bánh đà lai hộp số máy chính và tiến hành thử tải hoạt động bình thường.

Trong thời gian sửa chữa, cán bộ trung tâm kết hợp tuyên truyền Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; giới thiệu hoạt động của các âu tàu, làng chài tại huyện đảo Trường Sa và tặng cờ Tổ quốc, áo phao cá nhân, 2.000 lít nước ngọt cùng một số nhu yếu phẩm, thuốc men cho ngư dân trên tàu cá.

Bày tỏ cảm ơn đến Hải đoàn 129, thuyền trưởng Võ Thanh Toàn chia sẻ: “Sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời từ Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa không chỉ giúp chúng tôi vươn khơi bám biển mà còn là động lực để ngư dân vững vàng yên tâm đánh bắt hải sản, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Chúng tôi xem đây như mái nhà thứ hai vậy, bất kể lúc nào, thời điểm nào, các anh cũng sẵn sàng tận tình giúp đỡ, hỗ trợ, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi đánh bắt xa bờ"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất