Tiếp sức cho học sinh dân tộc Chăm vùng biên giới
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn.  (Ảnh: TTXVN)

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự có: Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và thị xã Tân Châu.

Năm học 2023 - 2024, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" dành tặng 50 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho các học sinh dân tộc Chăm trên địa bàn thị xã biên giới Tân Châu có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó, có thành tích học tập tốt. Ban Tổ chức còn trao 3 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn tỉnh; mỗi suất bao gồm: 6 triệu đồng tiền mặt kèm một phần quà. Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính và các nhà tài trợ trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết, Quỹ học bổng đã kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với rất nhiều học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao và vùng biển đảo, góp phần chăm lo cho thế hệ trẻ ở những vùng “phên dậu” của Tổ quốc. Cùng với đó, Quỹ và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa đã và đang trở thành người bạn lớn tin yêu của thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số Việt Nam. Những suất học bổng là sự khích lệ tinh thần học tập của các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Tân Châu nói riêng, tỉnh An Giang và cả nước nói chung; giúp các em có thêm động lực theo đuổi ước mơ trong học tập, trở thành những người có trí thức, trình độ, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bà Trương Mỹ Hoa mong muốn, với sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền và nhà tài trợ, các em sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy hơn nữa nhiệm vụ học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Vừ A Dính…

Em Mohamad Abdulrahim (học sinh lớp 9, Trường Trung học Cơ sở Châu Phong, thị xã Tân Châu) vui mừng chia sẻ, được nhận học bổng Vừ A Dính không chỉ giúp có thêm kinh phí trang trải việc học mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để em vươn tới ước mơ, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo chị Hồ Thị Hồng Phướng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có mặt tại tỉnh từ năm học 2010 - 2011 đến nay. Qua hơn 10 năm đồng hành cùng ngành Giáo dục và học sinh tỉnh, nhiều chương trình, dự án như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên, Vòng tay nhân ái… đã góp phần chắp cánh ước mơ cho nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Nhiều em nhờ sự quan tâm, tiếp sức từ Quỹ học bổng đã vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã thi đỗ Đại học và sau khi ra trường đã có được việc làm ổn định.

“Với những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã thật sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của nhiều học sinh tỉnh An Giang, tạo điều kiện để các em tự tin phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, trong học tập, tiếp tục đến trường” - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất