Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới ở các đồn biên phòng Đắk Lắk
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) chào cờ đầu năm mới. (Ảnh: TTXVN)

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) chào cờ đầu năm mới. (Ảnh: TTXVN)

Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới là nghi lễ thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của mỗi quân nhân và quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Tại Đồn Biên phòng Bo Heng (đóng ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), trong tiết trời se lạnh và không khí náo nức của ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tập trung làm lễ chào cờ. Buổi lễ được tiến hành trang trọng. Dưới lá cờ đỏ sao vàng, các cán bộ, chiến sĩ đồng thanh hát vang Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xúc động và tự hào là tâm trạng của binh nhất Phạm Văn Việt Mỹ khi được giao nhiệm vụ đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân tại buổi lễ. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ đón Tết ở đơn vị. Binh nhất Phạm Văn Việt Mỹ chia sẻ, năm 2023, sau khi vào đơn vị, trở thành người lính quân hàm xanh, được biết 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Mỹ cảm thấy rất ý nghĩa và vinh dự. Tự hào hơn khi ngày đầu năm mới, tại nơi biên cương Tổ quốc, Mỹ được đọc dõng dạc 10 lời thề dưới lá cờ đỏ sao vàng. Từ cảm xúc tự hào, Mỹ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành người có ích cho đất nước.

Quang cảnh Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới ở Đồn Biên phòng Bo Heng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk). (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới ở Đồn Biên phòng Bo Heng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk). (Ảnh: TTXVN)

Là người lính quân hàm xanh lâu năm, đã trải qua nhiều lễ chào cờ đầu năm mới ở đồn biên phòng song đối với Thiếu tá Y Lương Niê, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Bo Heng thì mỗi năm, cảm xúc càng thêm đặc biệt. Năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, Thiếu tá Y Lương Niê càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đường biên, cột mốc, với chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Thiếu tá Y Lương Niê tự nhủ sẽ tích cực tham gia các hoạt động tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên, cột mốc; giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Thiếu tá Nguyễn Văn Kiều, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bo Heng cho biết, Lễ chào cờ được đơn vị duy trì tổ chức vào thứ Hai tuần đầu tiên của mỗi tháng nhằm đánh giá kết quả trong một tháng đã qua, triển khai nhiệm vụ của tháng mới. Lễ chào cờ vào dịp đầu Xuân năm mới nhằm tạo động lực, khí thế mới cho cán bộ, chiến sĩ bắt đầu năm mới sẽ nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công việc, đạt nhiều thành tích mới. Qua Lễ chào cờ cũng đã góp phần giáo dục, củng cố lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm của mỗi quân nhân.

Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới ở Đồn Biên phòng Đắk Ruê (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk). (Ảnh: TTXVN)

Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới ở Đồn Biên phòng Đắk Ruê (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk). (Ảnh: TTXVN)

Tại Đồn Biên phòng Đắk Ruê (đóng ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp), ngày đầu năm mới, dưới tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng, Quốc ca được cất lên hùng tráng. Lá cờ Tổ quốc tung bay trong ngày đầu năm mới càng làm cho không khí buổi lễ thêm trang nghiêm, linh thiêng và tự hào.

Đại úy Lê Nguyễn Hoàng, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Đắk Ruê, người được giao nhiệm vụ đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân cho biết, anh đã dành một đêm để ôn luyện giọng đọc, thể hiện được khí thế hào hùng, trang nghiêm, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong dịp đầu năm mới. Mang 10 lời thề danh dự của quân nhân trong ý chí, Đại úy Lê Nguyễn Hoàng luôn ý thức phải thực hiện tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gần dân, sát cơ sở để “đi dân nhớ, ở dân thương”.

Đại úy Bùi Thanh Liêm, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đắk Ruê chia sẻ, hoạt động chào cờ ở đồn biên phòng là một nhiệm vụ, truyền thống, được duy trì đều đặn hàng tháng ở đơn vị. Trong dịp đầu năm mới, Lễ chào cờ nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm; từ đó, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dưới lá cờ Tổ quốc tung bay, từng câu Quốc ca, từng lời thề danh dự của quân nhân càng làm cho khí thế năm mới của cán bộ, chiến sĩ thêm sục sôi, thêm nhiều quyết tâm. Qua Lễ chào cờ đầu năm mới, mỗi cán bộ, chiến sĩ càng sắt son hơn tình yêu với đất nước, cùng phấn khởi, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất