Tàu bệnh viện di động của Hải quân khám miễn phí cho người dân Phú Yên
Bác sỹ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 siêu âm cho bệnh nhân (Ảnh: TTXVN)

Bác sỹ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 siêu âm cho bệnh nhân (Ảnh: TTXVN)

Ngày 21/6, tại khu vực cảng biển Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong tỉnh.

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam là tàu bệnh viện di động hiện đại hàng đầu tại Đông Nam Á; có nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên biển và khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân là chiến sỹ hải quân và ngư dân ở các vùng biển, quần đảo của Việt Nam.

Trong đợt này, tàu dự kiến sẽ khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 180 người dân ở tỉnh Phú Yên.

Bác sỹ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 làm thủ tục để bệnh nhân vào khám bệnh (Ảnh: TTXVN)

Bác sỹ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 làm thủ tục để bệnh nhân vào khám bệnh (Ảnh: TTXVN)

Lần đầu tiên được lên tàu Khánh Hòa 01 khám bệnh và nhận thuốc điều trị ngoại trú, bà Trương Thị Kèo (74 tuổi, ở xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa) chia sẻ bà rất vui và yên tâm khi được các bác sỹ trên tàu đón tiếp nhiệt tình và chăm sóc ân cần.

Được khám bệnh thoát vị đĩa điệm và trào ngược dạ dày trên Tàu, ông Trịnh Công Tuấn, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, cũng bày tỏ niềm vui vì được tiếp cận với những thiết bị y tế hiện đại trong chuẩn đoán và điều trị bệnh. Ông mong muốn Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân Phú Yên.

Để thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân Phú Yên, Bộ Quốc phòng đã cử nhiều bác sỹ, nhân viên y tế cùng trang thiết bị y tế hiện đại trên Tàu. Ngoài ra, các y, bác sỹ trên tàu còn trao đổi thông tin với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 neo đậu tại vùng biển Vũng Rô, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên (Ảnh: TTXVN)

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 neo đậu tại vùng biển Vũng Rô, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên (Ảnh: TTXVN)

Đại úy, Bác sỹ chuyên khoa 1 Trần Văn Hà-Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 cho biết người dân khi lên khám bệnh trên tàu sẽ được đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 giàu kinh nghiệm trong chuẩn đoán và điều trị đa khoa khám, chăm sóc sức khỏe với những trang thiết bị tốt nhất về chẩn đoán hình ảnh, đo điện tim...

Đây cũng là cơ hội để đội ngũ thầy thuốc của Tàu trao đổi chuyên môn với các bác sỹ tại địa phương và thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP22) đang diễn ra tại Phú Yên, hoạt động khám, cấp thuốc cho người dân địa phương do Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 phụ trách được thực hiện từ ngày 21-23/6./.

Phản hồi

Các tin khác