SATRA đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng, liệt sĩ tại Khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải Quân. (Ảnh: SATRA)

Các đại biểu dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng, liệt sĩ tại Khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải Quân. (Ảnh: SATRA)

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh, cùng 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc và 200 cán bộ chủ chốt Tổng công ty và cơ sở; cùng các khách mời là doanh chủ, thương nhân, đối tác của SATRA.

Với phương châm liên tục đổi mới phương thức hoạt động, lan tỏa ngày một sâu rộng hiệu ứng của chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đến với nhiều vùng miền, địa phương, qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, người lao động, đối tác, khách hàng… của SATRA, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân kết hợp Ban Tuyên giáo Đảng ủy SATRA đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền về tình hình thời sự biển Đông; quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển cho hơn 1.700 lượt người lao động.

Trong năm 2022-2023, các đơn vị thành viên khối sản xuất của SATRA như Công ty cổ phần VISSAN, Công ty cổ phần APT, Công ty COFIDEC... đã tiếp tục tổ chức hiệu quả chương trình “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu”, qua đó khẳng định đây là một trong những hoạt động để người lao động thể hiện trách nhiệm, cùng nhau góp sức ủng hộ Quỹ “SATRA vì biển đảo quê hương”.

Các đơn vị này đã dành tặng kinh phí tương đương với số sản phẩm, lợi nhuận làm ra gửi tặng đến các cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc.

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Công ty cổ phần Kinh tế Duyên hải (Cofidec). (Ảnh: SATRA)

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Công ty cổ phần Kinh tế Duyên hải (Cofidec). (Ảnh: SATRA)

Song song đó, SATRA cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người lao động SATRA trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc thông qua việc tặng quà chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo trong những chuyến đi Trường Sa, Nhà giàn DK1, các đảo thuộc vùng 5 Hải quân do Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; thăm, tặng quà bộ đội Hải quân cùng các lực lượng chấp pháp trên biển và hỗ trợ ngư dân bám biển bảo vệ quê hương tại các tỉnh miền trung, Nam Bộ; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… Tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa hoan nghênh và cảm ơn chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã có thời gian dài gắn bó, đồng hành cùng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" trong việc đóng góp kinh phí chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, con em của lực lượng Hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Đảng ủy SATRA trong công tác thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của tập thể SATRA trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc kết nối, giao lưu, chia sẻ, đóng góp kinh phí góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho bộ đội Hải quân.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024. (Ảnh: SATRA)

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa phát động Chương trình “SATRA vì biển, đảo quê hương” năm 2023-2024. (Ảnh: SATRA)

Phát động Chương trình “SATRA vì biển, đảo quê hương” năm 2023-2024, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa đã trân trọng ghi nhận, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ vật chất và tinh thần từ các cấp ủy, Ban điều hành các doanh nghiệp thành viên, các doanh chủ, thương nhân, các đối tác và người lao động SATRA.

Những nghĩa cử này đã giúp Ban tổ chức chương trình có thể tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho ngư dân và các lực lượng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Tiếp tục phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đảng ủy SATRA và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho người lao động SATRA về tình hình thời sự; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển.

Sau lời phát động của đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, đã có 8 thương nhân Chợ đầu mối nông, thủy, hải sản Bình Điền hưởng ứng và đóng góp số tiền 180 triệu đồng; Ngân hàng Agribank Chi nhánh 4 đóng góp số tiền 50 triệu đồng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất