Quảng Bình: Hỗ trợ các chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa
(Ảnh minh họa: TTXVN)

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo đó, với số tiền hỗ trợ trên chủ các tàu đánh bắt hải sản vùng biển xa sẽ dùng để mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, chi phí nhiên liệu của chuyến đi biển cho các tàu.… Trong đó, chủ các tàu cá khơi xa thành phố Đồng Hới được hỗ trợ hơn 3,1 tỷ đồng; huyện Bố Trạch gần 2,8 tỷ đồng; thị xã Ba Đồn gần 14 tỷ đồng; huyện Quảng Trạch hơn 4,2 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 11 trong năm nay, chủ các tàu đánh bắt hải sản khơi xa ở tỉnh Quảng Bình nhận được nguồn hỗ trợ từ chính quyền tỉnh với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong những năm qua, ngư dân Quảng Bình đã nhận được nhiều nguồn hỗ trợ từ Nhà nước để tích cực vươn khơi, bám biển dài ngày, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh từ nghề biển. Trong năm 2023, sản lượng đánh bắt hải sản ở tỉnh Quảng Bình đạt gần 84.000 tấn, tăng 4,6% so với năm 2022.

Quảng Bình được xem là tỉnh có nhiều lợi thế về biển với chiều dài bờ biển hơn 112 km. Hiện, tỉnh Quảng Bình có hơn 3.600 tàu đánh bắt hải sản; trong đó có gần 1.200 tàu dài từ 15 m trở lên chuyên đánh bắt xa bờ. Vì vậy, việc hỗ trợ, khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển, đánh bắt thủy hải sản làm giàu cho cuộc sống luôn được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình quan tâm, đẩy mạnh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất