Phú Yên: Trao tặng cờ Tổ quốc và áo phao cứu sinh cho ngư dân
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao cờ Tổ quốc cho ngư dân. (Ảnh: TTXVN)

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao cờ Tổ quốc cho ngư dân. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 29/5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, bộ áo phao cứu sinh đa năng, túi sơ cấp cứu cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 6 (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Dự và trao tặng có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tại buổi lễ, 140 ngư dân được trao tặng cờ Tổ quốc, bộ áo phao cứu sinh đa năng, túi sơ cấp cứu, trị giá gần 2 triệu đồng.

Đây là các phần quà nằm trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” năm 2022 trao tặng cho ngư dân tỉnh Phú Yên và các tỉnh miền Trung từ tỉnh Thanh Hóa đến tỉnh Bình Thuận do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ.

Việc trao tặng các vật dụng trên cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa thiết thực, giúp ngư dân phòng tránh thiên tai, sự cố trên biển.

Bên cạnh đó là sự động viên khích lệ ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần tham gia gìn giữ biển đảo quê hương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên bày tỏ cảm ơn đối với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho ngư dân tỉnh Phú Yên nhiều phần quà có giá trị suốt từ năm 2020 đến nay.

Trong điều kiện tỉnh Phú Yên còn khó khăn và thường xuyên gặp phải ảnh hưởng lớn của thiên tai, đây là những món quà rất có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần.

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của cá nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đơn vị tài trợ trong việc hỗ trợ sinh kế và đảm bảo an toàn cho ngư dân.

Tỉnh Phú Yên hiện có trên 28.000 lao động liên quan đến nghề biển, trong đó có khoảng 9.000 người có hoàn cảnh khó khăn phải làm thuê cho các tài thuyền đánh bắt hải sản.

Nhiều tàu thuyền hoạt động với phương tiện cứu hộ, cứu nạn còn sơ sài nên dễ xảy ra thương tích và thiệt hại về tính mạng nếu gặp sự cố thiên tai bất ngờ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất