Ngư dân huyện Kiên Hải (Kiên Giang) ký cam kết không vi phạm quy định khai thác IUU
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và các chủ phương tiện ký cam kết không vi phạm quy định khai thác IUU.  (Ảnh: thoidai.com.vn)

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và các chủ phương tiện ký cam kết không vi phạm quy định khai thác IUU. (Ảnh: thoidai.com.vn)

Ngày 13/3, tại huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống khai thác IUU, kết hợp các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại cảng cá xã Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), các báo cáo viên của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã thông tin đến các đại biểu tham dự về những nội dung cơ bản của Luật Thủy sản Việt Nam năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Nhân dịp này, các chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu thuyền tại cảng cá xã Nam Du đã tham gia ký cam kết không vi phạm quy định khai thác IUU.

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã trao tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng cờ Tổ quốc, phát tờ rơi tuyên truyền cho các tàu cá đang neo đậu tại cảng.

Ngư dân phát biểu ý kiến tại hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống khai thác IUU. (Ảnh: thoidai.com.vn)

Ngư dân phát biểu ý kiến tại hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống khai thác IUU. (Ảnh: thoidai.com.vn)

Hoạt động phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống khai thác IUU giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tại huyện Kiên Hải sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày (từ ngày 13 - 15/3/2023) tại các địa điểm: xã Nam Du, An Sơn, Lại Sơn, Hòn Tre.

Tại mỗi địa điểm tuyên truyền, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (tổng số 40 suất) để hỗ trợ cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất