Ngày hội tri ân đồng bào nơi biên giới, hải đảo
Đại diện lãnh đạo BĐBP Khánh Hòa và các đơn vị tặng xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. (Ảnh: Văn Tân)

Đại diện lãnh đạo BĐBP Khánh Hòa và các đơn vị tặng xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. (Ảnh: Văn Tân)

Hưởng ứng Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024, BĐBP Khánh Hòa tổ chức các hoạt động chung tay chăm lo Tết cho người nghèo khu vực biên giới biển sớm hơn mọi năm. BĐBP Khánh Hòa lựa chọn Đồn Biên phòng Cam Ranh mở đầu các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trên tuyến biên giới biển.

Từ sáng sớm, người dân phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh đã có mặt tại hội trường Trung tâm Văn hóa thành phố Cam Ranh để tham gia chương trình. Qua những cái bắt tay, lời thăm hỏi động viên thân tình giữa cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn, cùng không khí vui tươi, hồ hởi, chúng tôi cảm nhận rõ tình cảm đoàn kết, thắm thiết của quân dân nơi đây. Tại chương trình, các đơn vị đã tặng 100 phần quà Tết, 9 suất học bổng, 5 chiếc xe đạp, 20 bộ áo phao cứu sinh, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo học giỏi, ngư dân trên địa bàn.

Phấn khởi trước những tình cảm đặc biệt này, bà Nguyễn Thị Thúy Liễu, ở phường Cam Linh chia sẻ: “Cũng như các năm trước, cứ vào dịp gần Tết là các chú BĐBP lại đến tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn và động viên chúng tôi nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, nâng cao cảnh giác và ý thức trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết”.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” cũng được Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa Sanvinest, Công ty Cổ phần Vinpearl - Chi nhánh Nha Trang và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp tổ chức tại Đồn Biên phòng Cầu Bóng.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phan Thăng Long, Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa cho biết: “Đây là chương trình được Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa phối hợp tổ chức thường niên nhằm chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống, kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng thời, đây là dịp tri ân nhân dân biên giới đã góp phần cùng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý, bảo vệ vùng biển, đảo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển”.

Chương trình tại Đồn Biên phòng Cầu Bóng đã mang lại cho nhân dân trên địa bàn không khí vui tươi, đầm ấm với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động. Cùng với đó, các đơn vị đã tặng 100 phần quà Tết, gồm lương thực, thực phẩm và các loại nhu yếu phẩm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Vĩnh Hòa và Xương Huân, thành phố Nha Trang, mỗi suất trị giá 650 nghìn đồng. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa và các nhà tài trợ đã tặng 10 suất quà và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...

Quân y BĐBP Sơn La khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân trên địa bàn trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. (Ảnh: Vì Hiện)

Quân y BĐBP Sơn La khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân trên địa bàn trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. (Ảnh: Vì Hiện)

Những ngày qua, trên đại ngàn Tây Nguyên, đồng bào các dân tộc náo nức trong không khí ngày hội rộn rã tiếng cồng chiêng, bởi Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông đồng loạt tổ chức trên địa bàn biên giới. Không chỉ được nhận những món quà thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng bào các dân tộc nơi đây còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm chất vùng cao nguyên, tham gia phiên chợ Tết nhân ái và các trò chơi dân gian...

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Mil và UBND xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: “Ngày hội bánh chưng xanh”; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 người với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Cùng với đó, các đơn vị phối hợp tổ chức phiên chợ Tết nhân ái bao gồm với các hoạt động trao quà cho 220 gia đình chính sách, hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 25 gia đình, tặng 25 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Thuận An. Nhân dịp này, các đơn vị tặng học bổng trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” cho 46 cháu học sinh và 1 cháu là “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An, BĐBP Đắk Nông và đoàn viên, thanh niên xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông tham gia Ngày hội “Bánh chưng xanh”. (Ảnh: Văn Hoàn)

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An, BĐBP Đắk Nông và đoàn viên, thanh niên xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông tham gia Ngày hội “Bánh chưng xanh”. (Ảnh: Văn Hoàn)

Hòa chung không khí ấm tình quân dân, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển” do BĐBP thành phố Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tại địa bàn Đồn Biên phòng Vinh Quang. Đại tá Phạm Hồng Phong, Chính ủy BĐBP thành phố Hải Phòng cho biết, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Hải Phòng chung tay vì một mùa Xuân Giáp Thìn 2024 no ấm, một cái Tết sum vầy cho nhân dân nơi biên giới biển, đảo.

Thông qua các hoạt động của chương trình, các đơn vị đã tặng 2 nhà “Mái ấm biên cương” trị giá 130 triệu đồng; 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng; 10 xe đạp trị giá 18 triệu đồng; 50 chiếc áo ấm trị giá 10 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 30 người dân, với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới huyện Tiên Lãng. Cùng với đó, Đồn Biên phòng Vinh Quang tổ chức cuộc thi gói bánh chưng để tặng các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Xúc động trước những tình cảm nồng ấm của những người lính quân hàm xanh, ông Lê Đắc Sáu, ở thôn Thái Sinh, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng chia sẻ: “Những phần quà của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đã góp phần sưởi ấm lòng dân mỗi dịp Tết đến, Xuân về”./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất