Một tàu cá chở hơn 300 người Sri Lanka gặp nạn ngoài khơi biển Việt Nam
Tàu cá LADY R3 bị trôi dạt trên biển. (Ảnh TTXVN phát)

Tàu cá LADY R3 bị trôi dạt trên biển. (Ảnh TTXVN phát)

Theo thông tin ban đầu, tàu cá LADY R3, quốc tịch Myanmar, chở theo 303 công dân người Sri Lanka (gồm 264 nam, 19 phụ nữ và 20 trẻ em) đang trong hành trình đi Canada. Lúc 18 giờ ngày 6/11 khi đến khu vực cách mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý về hướng Đông Nam, tàu cá này bị phá nước, trôi dạt trên biển. Thời tiết lúc tàu cá gặp nạn có gió Đông Bắc cấp 5 - 6, giật cấp 7. Tính mạng của hơn 300 người trên tàu bị đe dọa nghiêm trọng. Tàu LADY R3 đã phát tín hiệu cấp cứu.

Nhận được thông tin, lực lượng Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã khẩn trương sử dụng các biện pháp nghiệp vụ rà quét tìm tàu cá bị nạn; xác định các tàu đang có hành trình ngang qua khu vực để yêu cầu cứu nạn. Trong khoảng thời gian từ 15 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 7/11, tàu chở hàng HELIOS LEADER, quốc tịch Nhật Bản (hành trình từ Nhật Bản đi Singapore) đã tiếp cận và đưa toàn bộ 303 công dân cùng thủy thủ trên tàu LADY R3 về Vũng Tàu.

Đưa các công dân Sri Lanka từ tàu cá LADY R3 lên tàu HELIOS LEADER. (Ảnh: TTXVN phát)

Đưa các công dân Sri Lanka từ tàu cá LADY R3 lên tàu HELIOS LEADER. (Ảnh: TTXVN phát)

Dự kiến, trưa 8/11/2022, tàu HELIOS LEADER sẽ về đến biển Vũng Tàu để bàn giao số công dân và thủy thủ trên cho cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu./.

Phản hồi

Các tin khác