Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch tại khu vực cửa khẩu quốc tế
Xe hàng được thông quan qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai). (Ảnh: TTXVN phát)

Xe hàng được thông quan qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai). (Ảnh: TTXVN phát)

Việc cấp phát thẻ nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ số lượng người đang hoạt động trong khu vực Cửa khẩu Kim Thành, làm cơ sở phục vụ công tác điều tra truy vết trong các tình huống cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra. Trên thẻ có mã QR cá nhân được đăng ký theo thông tin của từng người, in đầy đủ nội dung cơ bản về nhân thân, ảnh trên thẻ được in trực tiếp để tránh trường hợp thay ảnh người khác để sử dụng.

Việc cấp thẻ đã được Ban Quản lý cửa khẩu thông báo rộng đến các doanh nghiệp, lập danh sách nhân viên kho bãi, công nhân bốc xếp, lái xe trung chuyển, công nhân vệ sinh, nhân viên dịch vụ, trong khu vực cửa khẩu. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh tiêu cực, sách nhiễu trong việc cấp phát thẻ, cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đến từng doanh nghiệp, kho, bãi để cấp phát miễn phí đến tận tay người lao động.

Hiện đã có trên 1.500 thẻ được cấp cho các doanh nghiệp và người lao động tại trong khu vực cửa khẩu. Việc cấp thẻ cũng nhằm đảm bảo an ninh; các đối tượng có lệnh truy nã, các đối tượng xấu không thể lén lút hoạt động ẩn náu trong khu vực cửa khẩu.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, Lào Cai vừa quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 có trụ sở đặt tại Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm Chỉ huy trưởng. Trung tâm Chỉ huy chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai trong việc tham mưu đề xuất, chỉ đạo triển khai các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai, tính đến 18 giờ ngày 29/8, Lào Cai có 96 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 54 người đã điều trị khỏi và ra viện, hiện còn 42 bệnh nhân điều trị tại tỉnh./.

Phản hồi

Các tin khác