Hỗ trợ con ngư dân vươn lên trong học tập
Trao quà cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

Trao quà cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, năm 2023, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 6 trẻ là con ngư dân cho đến khi các cháu học xong lớp 12 với số tiền 500.000 đồng/tháng cho đến khi tròn 18 tuổi. Các cháu sẽ được tặng một chiếc xe đạp và được hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu/năm để mua sách vở, đồ dùng học tập.

Dịp này, Tổng Công ty đã ủng hộ 160 triệu đồng để xây hai căn nhà tình nghĩa (80 triệu đồng/căn) cho hai gia đình người có công với cách mạng tại huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn; đồng thời tặng 50 suất quà cho 50 gia đình ngư dân thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Xương, thị xã Nghi Sơn và thành phố Sầm Sơn.

Tại buổi lễ, Đại tá Bùi Sỹ Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, hoạt động "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân" nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên, nuôi dưỡng trẻ em là con ngư dân vươn lên trong học tập; đồng thời, tặng quà, chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình ngư dân thuộc hộ người có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.   

Trao xe đạp cho các cháu nhỏ. (Ảnh: TTXVN)

Trao xe đạp cho các cháu nhỏ. (Ảnh: TTXVN)

Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” thuộc Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” thể hiện tình đoàn kết quân dân sâu sắc và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn với các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Hoạt động thể hiện phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”, là nét đẹp văn hóa nghĩa tình của Tổng Công ty trong thời kỳ mới. Từ đó, tăng cường công tác dân vận, tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển khai thác hải sản gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.   

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đang hoạt động trên phạm vi cả trong và ngoài nước, đóng quân trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố trên cả nước từ Bắc đến Nam. Năm 2023, Tổng Công ty thực hiện chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” tại 10 tỉnh, thành phố trong cả nước; trong đó có tỉnh Thanh Hóa./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất