Hải quân vùng 2 hỗ trợ Đồng Tháp vận chuyển nông sản đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ
Khoảng 150 tấn nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được vận chuyển lên tàu của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

Khoảng 150 tấn nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được vận chuyển lên tàu của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

Bà Phan Thị Kim Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp thông tin, lần này, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công Thương làm đầu mối phối hợp với các ngành, trong đó có Hội Nông dân để kết nối tiêu thụ, tập kết hàng hóa đi TP Hồ Chí Minh. Tổng lượng hàng kết nối tiêu thụ lần này khoảng 150 tấn nông sản, trong đó nhiều nhất là gạo, khoai lang và các mặt hàng trái cây... Tất cả số nông sản trên được giao cho các đơn hàng đã được kết nối thông qua các đơn vị đầu mối tại TP Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, chương trình này hướng đến mục tiêu kết nối với các đơn vị nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh nhà, góp phần giải bài toán đầu ra cho các mặt hàng nông sản trong tình hình vận chuyển hàng hóa khó khăn hiện nay. Đây còn là chuyến hàng đầy cảm xúc của các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển được chi viện cho Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm nối liền nhịp cầu nông sản từ Đồng Tháp đến nơi có nhu cầu lương thực, thực phẩm trong giai đoạn thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo bà Nhung, việc giảm đáng kể chi phí vận chuyển sẽ tạo động lực kích cầu mua nông sản của các đơn vị, tổ chức kinh doanh, đặc biệt là những nhà hảo tâm có nhu cầu mua nông sản tặng cho người dân khó khăn tại các vùng dịch.

Nông sản được vận chuyển lên tàu của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

Nông sản được vận chuyển lên tàu của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

Được biết, để hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp trong việc vận chuyển nông sản, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân triển khai điều tàu hỗ trợ. Đồng thời còn có 35 chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ tập kết, chuyển hàng lên tàu. Dự kiến trong 2 - 3 ngày tới, khoảng 150 tấn nông sản sẽ được các chiến sĩ Vùng 2 Hải quân vận chuyển bằng đường thủy từ Đồng Tháp về cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh).

Trước đó, ngày 18/8, Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức kết nối tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho địa phương.

Chương Đài

Phản hồi

Các tin khác