Đưa thi thể 13 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 về thành phố Vũng Tàu
Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế quân dân y Côn Đảo tích cực cứu chữa các thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (Ảnh: TTXVN)

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế quân dân y Côn Đảo tích cực cứu chữa các thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, 13 thi thể gồm 10 người được tiếp nhận từ tàu Wu Zhou 8 đang neo đậu ngoài khơi (cách Côn Đảo khoảng 63 hải lý về hướng Đông Nam) và 3 người tiếp nhận tại Côn Đảo vào 3 giờ sáng 2/10.

Giám đốc Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo Lê Công Thọ cho biết, dù các y, bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng một thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (bị nặng nhất, hôn mê sâu từ thời điểm tiếp nhận vào chiều 30/9, phải liên tục thở máy) đã tử vong lúc 22 giờ ngày 1/10.

Như vậy, Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đã tiếp nhận cấp cứu 11 thuyền viên tàu Wu Zhou, cứu được 8 người; 3 người tử vong (gồm 1 người tử vong trước khi tiếp nhận; 1 người tử vong trong quá trình di chuyển từ sân bay vào Trung tâm Y tế và 1 người nặng nhất tử vong đêm 1/10).

Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, các thủy thủ tàu SAR 272 đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đưa toàn bộ 10 thi thể trên tàu Wu Zhou 8 xuống tàu SAR 272, hành trình về Côn Đảo ngay trong đêm để tiếp nhận 3 thi thể còn lại đưa về Vũng Tàu, sớm bàn giao cho cơ quan chức năng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất