Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra, chúc Tết tại Quần đảo Trường Sa
Thủ trưởng đoàn công tác tặng quà cho quân và dân xã Sinh Tồn 8.

Thủ trưởng đoàn công tác tặng quà cho quân và dân xã Sinh Tồn 8.

Đến kiểm tra và chúc Tết tại đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn và Trường Sa, đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả thực hiện nhiệm vụ mà quân và dân trên đảo đã đạt được. Các đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; cán bộ, chiến sĩ nắm chắc nhiệm vụ, có ý chí quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, đoàn kết thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đặc biệt, quân và dân trên các đảo đã làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt đầy đủ và nhận thức sâu sắc hơn nữa về vị trí chiến lược của quần đảo Trường Sa đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”… Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo đón Xuân Quý Mão 2023 vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội và sẵn sàng chiến đấu cao.

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại đảo Sinh Tồn.

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại đảo Sinh Tồn.

Nhân dịp xuân mới Quý Mão 2023, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác tặng quà và gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang công tác trên các đảo./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất